Những khoản chi xa xỉ nên tránh

PV.

(Tài chính) "Đầu tư cho lối sống" là thuật ngữ mỹ miều thường được người bán hàng sử dụng để lôi kéo bạn móc hầu bao. Tuy nhiên,phần lớn khoản chi trong số này được coi là "ném tiền qua cửa sổ" và khiến bạn gặp nhiều rắc rối.

Chi phí hàng năm, tiền trả góp nếu có thì "Timeshares" là một thứ xa xỉ bạn nên tránh. Nguồn: internet
Chi phí hàng năm, tiền trả góp nếu có thì "Timeshares" là một thứ xa xỉ bạn nên tránh. Nguồn: internet
1. Xe hơi sang trọng
 
Siêu xe là một trong những khoảng đầu tư lối sống cần tránh. Chiếc xe có thể làm tăng địa vị bản thân, vẻ đẹp và cái tôi của bạn nhưng nó không tạo ra tiền. Nhiều người chi hàng đống tiền cho món đồ xa xỉ này rồi để nó im lìm trong gara vì sợ xây xước. Đơn giản hơn, họ không đủ tiền để trả góp hàng tháng hoặc bảo dưỡng xe và rắc rối sẽ đến nhiều hơn niềm vui.
 
2. Biệt thự
 
Trong thời đại hiện nay, nhiều người tin rằng việc sở hữu một biệt thự hoặc căn nhà vô cùng rộng là biểu hiện của quyền lực và sự giàu có. Nếu tình hình tài chính của bạn ổn định, đủ để mua biệt thự thì hãy sở hữu một căn. Nhưng nếu nó vượt ngoài khả năng của bạn, đừng ngại ngần từ bỏ. Rất nhiều người vẫn sống hạng phúc mà không cần căn nhà sang trọng nào cả.
 
3. Timeshares
 
"Timeshares" là các phần tài sản và địa điểm du lịch được sở hữu bởi một nhóm người. Mỗi người có quyền sở hữu một vị trí tại khu resort sau khi trả một số tiền nhất định và duy trì một phí hàng năm. Đây có thể là một điểm đến tuyệt vời khi đi du lịch một mình, hoặc một chuyến đi du lịch gia đình. Tuy nhiên, với chi phí hàng năm, tiền trả góp nếu có thì "Timeshares" là một thứ xa xỉ bạn nên tránh.
 
4. Nhà nghỉ riêng đắt tiền
 
Giống như "Timeshares", nhà nghỉ đắt tiền cũng là sự xa xỉ bạn nên tránh. Nhà nghỉ có thể thay đổi không khí gia đình, giúp mọi thứ tốt đẹp hơn nhưng chúng rất tốn kém, nhiều chi phí dễ dàng tăng lên nhanh chóng. Nếu bạn không đủ tiềm lực tài chính thực sự, hãy quên nó đi. Mọi thứ không còn tốt đẹp khi bạn không thể thanh toán các hóa đơn cho sự tồn tại của căn nhà đó.
 
5. Phẫu thuật thẩm mỹ
 
Rất nhiều người thèm khát được phẫu thuật thẩm mỹ, số khác thì lại đang hối hận sau khi thực hiện. Đó là một quá trình tốn kém mà không có bảo hiểm kỹ càng. Đôi khi, số tiền bạn phải bỏ ra vượt xa chất lượng dịch vụ nhận được rất nhiều. Cách thức đầu tư này cuối cùng có thể gây ra cho bạn nhiều điều tồi tệ hơn so với dự định ban đầu.
 
6. Quần áo thiết kế riêng
 
Dịch vụ thiết kế riêng khá phổ biến và dành cho tất cả những ai có tiền. Nó sẽ rất tuyệt đối với người giàu khi họ sở hữu bộ quẩn áo cao cấp nhưng không nên biến thành lối sống vì nó rất tốn kém. Ngoài ra, có nhiều mẫu thiết kế không đáng đồng tiền bỏ ra vì một số kiểu thời trang phổ biến trên kệ hàng bán lẻ còn tuyệt hơn nhiều.
 
7. Phụ kiện thiết kế riêng
 
Sau quần áo thì phụ kiện là món đồ khó có thể bỏ qua nếu bạn muốn mình "độc". Tuy nhiên, không ai thực sự có nhu cầu sở hữu một chiếc đồng hồ hay ví da trị giá hàng ngàn USD cả. Chúng không mang lại hạnh phúc hay giúp cuộc sống hàng ngày của bạn tốt đẹp hơn và bạn có thể chìm trong nợ nần nếu quá đam mê những thứ này.
 
8. Phương tiện du lịch, giải trí
 
Nhiều người muốn sở hữu phương tiện riêng vì dường như họ cảm thấy sẽ rất vui nếu được sử dụng chúng. Du thuyền, máy bay riêng, xe đua... mang chỉ vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài đối với những ai có tình hình tài chính yếu. Bạn muốn mua du thuyền vì từng mong muốn sở hữu một chiếc? Bạn có thể tạo ta tiền từ nó không? Bạn đã biết cách sử dụng chưa? Tốt nhất là nên bỏ qua.
 
9. Đi đầu trong công nghệ
 
Thời gian gần đây, mọi người đang tự cho phép họ được tận hưởng sản phẩm công nghệ cao và hình thức giải trí hàng đầu một cách thái quá. TV thông minh, điện thoại cao cấp, mới nhất trên thị trường mang lại cảm giác dẫn đầu cho người sở hữu nhưng không nên theo đuổi nó. Liệu có còn cảm giác hạnh phúc không khi bạn không có đủ khả năng trả tiền thuê nhà hay trả hóa đơn điện?
 
10. Đồ nội thất đắt tiền
 
Nhiều người muốn trang trí những món đồ nội thất sang trọng để thể hiện sự giàu có hoặc tình trạng dư dả của họ. Tuy nhiên, một người bình thường sẽ không quan tâm đến sự bày trí này hoặc không tìm hiểu giá trị của nó. Đồ nội thất đắt tiền là điều nên tránh vì lợi ích tài chính của bạn.