Những lời khuyên về tài chính cá nhân cho phụ nữ trẻ

Theo tieudunghay.com

(Tài chính) Phụ nữ trong giai đoạn tuổi đôi mươi, nhất là những bạn gái chưa lập gia đình thường mắc những sai lầm trong quản lý tiền bạc. Sau đây là lời khuyên cho những cô gái ở độ tuổi đôi mươi về cách xử lý các vấn đề tài chính cá nhân.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Mua bảo hiểm y tế

Một trong những lời khuyên đầu tiên cho các cô gái ở độ tuổi đôi mươi là nên mua bảo hiểm y tế. Chắc chắn bạn không cần nó ngay bây giờ, nhưng khi gặp phải trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ ước bạn đã mua. Nên mua bảo hiểm y tế ở công ty mà bạn làm việc. Nếu không, hãy đăng ký mua bên ngoài với giá cả phải chăng, bất kể mức thu nhập.

Không “nhảy” việc

Một vấn đề nữa của các cô gái tuổi đôi mươi là hay thay đổi công việc. Bạn nên lựa chọn nghề nghiệp và công việc thật kỹ lưỡng để không phải làm những công việc mà bạn cảm thấy chán ngán. Đừng thay đổi công việc vài tháng một lần, ví dụ các công việc ở nhà hàng hay bán lẻ. Điều này sẽ làm xấu sơ yếu lý lịch và cuộc phỏng vấn công việc của bạn. Hãy gắn bó với một công việc ít nhất 1-2 năm trước khi tìm thấy công việc phù hợp. Sự gắn bó này sẽ giúp bạn có một sơ yếu lý lịch đẹp và một công việc tốt hơn sau này.

Tiết kiệm tiền một cách thông minh

Ở độ tuổi đôi mươi, đây không phải là thời gian bạn cần có một chiếc túi Chanel, đồ trang điểm Tom Ford… Bạn không nên ăn tiêu xa xỉ cho những mặt hàng chẳng có chút ý nghĩa thực tế nào. Hãy tiết kiệm tiền bạc một cách thông minh, bạn sẽ cảm thấy vui vì điều đó. Bạn có thể mua cổ phiếu, gửi tiền vào quỹ hưu trí cá nhân. Túi và đồ trang điểm sẽ mau chóng lỗi mốt sau một năm, vậy nên, hãy tiết kiệm những đồng tiền mà bạn kiếm được.

Không dành tất cả tiền cho các mối quan hệ xã hội

Nếu bạn nghĩ tiêu tất cả tiền vào những đêm vui, đồ uống và câu lạc bộ đắt tiền có thể giúp đỡ bạn trong cuộc sống thì hãy nghĩ lại. Hãy dừng chuyện chi tiêu cho những bữa tiệc tùng, có thể bạn sẽ mất nhiều bạn bè vì không tham dự. Nhưng, bạn dành lại được những gì? Bạn sẽ có sức khỏe tốt, ổn định hơn, và cũng không phải hối tiếc vì đã lãng phí tiền bạc.

Dành riêng khoản tiền mua đồ ăn

Bạn nên cân nhắc số tiền có thể dành ra để mua đồ ăn, và duy trì số tiền đấy. Đừng ăn hàng hay mua đồ ăn sẵn nhiều, hãy học cách tự nấu bữa ăn ngon lành. Tự nấu ăn không chỉ rẻ hơn mà còn giúp giảm căng thẳng. Bạn nên tổ chức một bữa tối nho nhỏ với bạn bè vào dịp cuối tuần. Nên lập danh sách thực phẩm mỗi tuần.

Dành riêng tiền để mua mỹ phẩm

Độ tuổi đôi mươi không phải là thời gian để dành hết tiền lương cho cửa hàng mỹ phẩm. Bạn hãy cân nhắc một số tiền hợp lý với thu nhập hàng tháng cho khoản này. Nhiều người nổi tiếng nói rằng họ sử dụng thuốc thay vì mỹ phẩm. Đó cũng là một lời khuyên mà bạn nên cân nhắc.

Nói không với những khoản vay thời sinh viên

Sinh viên vay vốn dường như là vô hại. Nhưng nó sẽ trở thành một vấn đề nếu bạn không thể trả nợ sau khi ra trường. Bạn cố trì hoãn khoản nợ và các khoản lãi sẽ phát sinh. Bởi vậy, hãy đăng ký các khoản vay sinh viên nếu bạn cảm thấy chắc chắn có một công việc tốt sau khi tốt nghiệp. Đừng để các khoản nợ là gánh nặng cho thu nhập của bạn sau này. Hãy cố gắng giành được càng nhiều học bổng càng tốt, xin tài trợ của chính phủ và tìm kiếm những sự giúp đỡ từ cộng đồng.