Những lưu ý khi "săn" vé máy bay giá 0 đồng

theo doisongphapluat.com

Vé máy bay giá rẻ tạo nhiều cơ hội cho các gia đình có tài chính hạn chế có thể đi du lịch. Tuy nhiên, hành khách nên lưu ý thận trọng khi săn và đặt vé bay giá rẻ, vé khuyến mại trên mạng.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Thới gian gần đây, các hãng hàng không đồng loạt tung ra chương trình ưu đãi “khủng” với mức giá vé 0 đồng hoặc trên dưới 500 ngàn đồng trong khoảng thời gian từ 16/3 đến 27/3.

Công bố chương trình “Chào hè 2016”, Vietnam Airlines đưa ra mức giá vé ưu đãi đặc biệt trên các chuyến nội địa chỉ từ 199.000 đồng đến 799.000 đồng một chiều (chưa bao gồm thuế, phí, phụ thu). vé được bán trong 10 ngày từ 18/3 đến 27/3, thời gian bay từ 1/4 đến 31/10/2016 cho các chiều bay từ Hà Nội hoặc TPHCM đi các tỉnh thành như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc...

Còn hãng hàng không Vietjet Air mở đường bay mới TPHCM - Kuala Lumpur (Malaysia). Vietjet tung ra 250.000 vé siêu tiết kiệm giá từ 0 đồng vào 3 ngày “vàng” 16, 17, 18/3/2016 cho tất cả các đường bay quốc tế từ Việt Nam đến Kuala Lumpur, Seoul, Đài Bắc, Singapore, Bangkok, Yangon.

Giá vé khuyến mại tạo nhiều cơ hội cho các gia đình có tài chính hạn chế có thể đi du lịch. Tuy nhiên, hành khách nên lưu ý thận trọng khi săn và đặt vé bay giá rẻ, vé khuyến mại trên mạng.

Nên đặt vé online trực tiếp trên website chính thức của hãng. Các thông tin khi đặt vé như hộp thư điện tử, số điện thoại liên hệ cần phải khai báo chuẩn xác để khi có bất kỳ thay đổi nào từ hãng, bạn sẽ nhận được thông tin khuyến cáo.

Cân nhắc thật kỹ và kiểm tra số tiền thanh toán cẩn thận trước khi xác nhận mua vé qua mạng. Khi đã thanh toán, vé khuyến mại thường không cho phép đổi tên, hủy vé hay hoàn trả tiền. Có thể đổi ngày, chuyến bay, nhưng sẽ mất các loại phí không cần thiết.

Trong quá trình đặt vé trên mạng, chú ý gỡ bỏ các lựa chọn mặc định mà các hãng bay hay đưa vào trong quá trình đặt vé như hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn... để tránh phát sinh thêm chi phí không thực sự cần thiết.

Trước khi khởi hành 3 đến 5 ngày, nên vào website của hãng kiểm tra lại hành trình theo số hiệu chuyến bay, để kịp thời cập nhật thông tin thay đổi giờ, chuyến bay nếu có. Trước khi khởi hành 1 đến 2 ngày, mới nên quyết định có mua thêm hành lý hay không.

Nếu là phụ nữ đang mang thai, hoặc có trẻ nhỏ đi cùng, cũng cần chú ý các quy định của các hãng hàng không và mang theo các giấy tờ cần thiết, hoặc liên hệ trước với hãng để được tư vấn trực tiếp. Theo quy định, các hãng hàng không sẽ không đồng ý vận chuyển phụ nữ trong thời gian 7 ngày trước hoặc sau khi sinh con.

Trước khi bay, phụ nữ có thai sẽ phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khoẻ từ bác sĩ. Thậm chí, có hãng còn yêu cầu phụ nữ mang thai trên 32 tuần (8 tháng) phải có xác nhận của bác sĩ về tình trạng sức khỏe, có đóng dấu của bệnh viện và còn phải ký cam kết miễn trừ trách nhiệm.

Bí kíp săn vé máy bay giá rẻ

Online để săn vé

Điều kiện tiên quyết để săn được chiếc vé kiểu này bạn hãy đảm bảo máy tính của mình kết nối với intetnet có đường truyền tốc độ cao và liên tục. Nếu nhà hoặc văn phòng bạn có cáp internet, bạn nên kết nối nó với máy tính hơn là dùng wifi.

Khi muốn đặt vé cho người không biết sử dụng internet thì sao? Việc đặt vé này không phân biệt người thao tác là ai mà chỉ quan tâm thông tin khi bạn đăng kí. Vì thế bạn hãy cứ yên tâm đặt vé cho ông bà mình bằng cách ghi chép lại đầy đủ chính xác thông tin của họ trước khi thao tác.

Để không sót hay quên thông tin về các chương trình khuyến mãi của hãng, bạn nên đăng kí nhận bản tin cập nhật. Vé giá rẻ của các đợt khuyến mãi không đổi hoặc trả lại nên bạn cần chắc chắn về thời điểm và địa điểm mình muốn đi. Nếu đi chung với nhiều người bạn cần thống nhất trước với họ. Cuộc săn vé cạnh tranh nhau từng cú click chuột (0.1 giây) vì thế, có thể chỉ một chút lưỡng lự hoặc một cuộc gọi điện “hội ý” trong lúc đặt vé đã có thể khiến bạn bỏ lỡ mất cơ hội rồi đó.

Thẻ thanh toán - thần hộ mệnh

Có thể bình thường bạn không quan tâm lắm đến những cụm từ như: thanh toán trực tuyến, thẻ tín dụng… thì nay bạn bắt buộc phải làm quen và sử dụng nó để thanh toán online khi mua vé. Sử dụng ra sao, số thẻ nằm ở đâu, số tiền, hạn mức còn lại bạn cần kiểm tra, chuẩn bị trước. Tránh tình trạng phải lục tung chiếc ví tìm chiếc thẻ trong lúc đặt vé.

Không có thẻ, bạn có thể mượn bạn bè người thân, nhưng điều này bạn cần xin ý kiến và nói rõ họ mục đích sử dụng vì liên quan đến vấn đề thông tin và tài chính cá nhân.

Tập dượt quen tay, quen mắt

Sử dụng internet 10 tiếng 1 ngày không có nghĩa là bạn đã thuần thục trong thao tác online. Hãy làm quen với giao diện của các hãng hàng không để đảm bảo rằng bạn đã quen với nó.

Lưu ý luôn đến những chi tiết nhỏ như bạn cần gõ vào (fill in) hay tùy chọn (select). Các vấn đề như: điểm đến nhầm thành điểm đi, giờ sáng thành giờ chiều tưởng chừng như là những vấn đề nhỏ nhưng thực tế đây lại là những lỗi thường gặp nhất ở hành khách. Phân biệt họ - chữ lót - tên, viết hoa - thường, có dấu - không dấu,… cũng cần phải được bạn “tập dượt trước”. Đừng ỷ lại, khi vội bạn có thể sẽ mắc những lỗi rất… trời ơi như thế.