Những mẫu vườn tuyệt đẹp cho nhà phố

Theo tcxd.vn

(Taichinh) - Thành phố đất chật người đông, diện tích của mỗi căn nhà ngày càng bị thu hẹp, vì vậy ước mơ có một khoảng không gian sân vườn đẹp là điều gần như xa xỉ đối với mọi người.

Xin chia sẻ với bạn đọc một số giải pháp thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố trên sân vườn hay ban công, mang đến cho mọi người một không gian thư giãn và đem lại một cuộc sống tươi mới hơn.

“Khu vườn trên mây”

Không hề ngoa khi nói rằng đây là “khu vườn trên mây” bởi nó được thiết kế ở trên nóc nhà cao tầng, mang đến một mảng xanh kỳ diệu cho mọi người. Đối với những ngôi nhà phố chật hẹp thì đây được coi là giải pháp khá tuyệt vời, cách tạo ra nó cũng khá đơn giản, bạn có thể thoải mái lựa chọn một phong cách sân vườn nào mà bạn cảm thấy yêu thích, có thể chọn nhiều loại cây khác nhau như cây leo mềm mại hay cây bụi và thậm chí có thể là cây gỗ.

Những mẫu vườn tuyệt đẹp cho nhà phố - Ảnh 1

Những mẫu vườn tuyệt đẹp cho nhà phố - Ảnh 2

Khu vườn trên ban công

Ngoài sân thượng thì bạn cũng có thể trở thành một khu sinh thái để mọi người có thể hít thở được không khí thiên nhiên trong lành dù rằng diện tích nơi này có khiêm tốn đến đâu đi chăng nữa. Để thiết kế sân vườn theo phong cách này bạn cần một vài chậu cây xanh, hoa lá và bộ bàn ghế thích hợp là đủ để bạn có một góc nhỏ suy tư cho riêng mình để đọc sách, hàn huyên cùng bạn bè… Nếu muốn giảm bớt ánh nắng chiếu vào không gian này thì bạn có thể sử dụng lam chắn, điều này cũng sẽ tạo nên những vết nắng tuyệt đẹp.

Những mẫu vườn tuyệt đẹp cho nhà phố - Ảnh 3

Những mẫu vườn tuyệt đẹp cho nhà phố - Ảnh 4

Biến sân thượng thành phòng khách hiện đại

Nếu như sân thượng của bạn có diện tích đủ rộng thì bạn có thể nghĩ đến việc trang trí nó trở thành một phòng khách sang trọng ở trên nóc nhà. Chỉ cần một bộ sofa, chiếc bàn trà và thêm một vài chậu cây trang trí cũng đủ khiến cho không gian nơi đây trở nên thu hút hơn.

Những mẫu vườn tuyệt đẹp cho nhà phố - Ảnh 5

Những mẫu vườn tuyệt đẹp cho nhà phố - Ảnh 6

Biến sân thượng thành một căn phòng làm từ chất liệu tự nhiên

Việc xuất hiện chất liệu bê tông, cốt thép ở khắp mọi nơi đôi khi khiến bạn có cảm giác khó chịu, vì vậy hãy tận dụng khoảng diện tích ở sân thượng hay ban công mà lâu nay bạn bỏ trống để biến nó trở thành một căn phòng 100% thiên nhiên. Đây chắc chắn sẽ là một chỗ nghỉ ngơi đầy thú vị cho bạn.

Những mẫu vườn tuyệt đẹp cho nhà phố - Ảnh 7

Giàn cây trên “lưng chừng trời”

Trồng giàn cây ở trên sân thượng là một ý tưởng không tồi chút nào, nó không những làm giảm bớt nhiệt cho trần nhà mà còn giúp tạo nên một không gian nghỉ ngơi lý tưởng. Kết hợp cùng với một bộ bàn ghế nữa là bạn đã sở hữu được một chốn dừng chân đầy lý tưởng.

Những mẫu vườn tuyệt đẹp cho nhà phố - Ảnh 8