Những mẹo để làm mới cho phòng khách

Theo Thu Giang/baoxaydung.com.vn

Năm mới đã sang, phòng khách nhà bạn cũng cần có những sự thay đổi để đón chào những vị khách đến thăm nhà đầu năm. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm mới không gian này một cách đơn giản nhất.

Những mẹo để làm mới cho phòng khách - Ảnh 1

Đem các yếu tố tự nhiên vào phòng khách nhà bạn không có nghĩa là biến không gian này giống như một nhà nghỉ trượt tuyết mà trang trí nó thật nhẹ nhàng. Lựa chọn các gam màu pastel mềm mại và tự nhiên hơn (những gam màu phấn nhạt của tất cả các màu sắc hiện có) như màu xanh dương nhạt, màu vàng đồng thời sử dụng chất liệu gỗ tạo cảm giác ấm áp và thoải mái hơn.

Những mẹo để làm mới cho phòng khách - Ảnh 2

Nếu nhà bạn không sử dụng điều hòa trung tâm bạn có thể gặp vấn đề với việc lắp đặt điều hòa không khí cho phòng khách. Làm thế nào để lắp đặt điều hòa mà không làm mất vẻ đẹp của căn phòng? Ngoài ra, một vài yếu tố trong thiết kế có thể làm ảnh hưởng đến nội thất của căn phòng như hệ thống cửa sổ quá lớn. Để giải quyết những rắc rối này, bạn có thể lựa chọn một số mô hình rời rạc mà thậm chí những vị khách tới thăm nhà không biết có một hệ thống cửa sổ trong phòng khách.

Những mẹo để làm mới cho phòng khách - Ảnh 3

Ngoài việc gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, đồ nội thất góc cạnh còn làm ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của phòng khách. Hãy lựa chọn những đồ nội thất có thiết kế nhiều đường cong để đảm bảo tính an toàn và tạo ra nét mềm mại.

Những mẹo để làm mới cho phòng khách - Ảnh 4

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tivi trong phòng khách nhỏ, thì nó có thể trở thành tâm điểm chú ý trong không gian này. Giống như một chiếc điện thoại thông minh, việc đặt tivi ở gần có thể ảnh hưởng đến việc kết nối mọi người. Nếu bạn không thể di chuyển tivi sang phòng khác thì một giải pháp cho bạn đó là thiết kế một chiếc tủ cho tivi.

Những mẹo để làm mới cho phòng khách - Ảnh 5

Đặt thêm một tấm thảm dưới bàn cà phê, những chiếc đệm dày, đầy màu sắc cho ghế ngồi bạn sẽ có một không gian hoàn toàn mới mẻ và ấm áp.