Những tính năng bảo mật trên đồng 100 USD mới

Theo Ibtimes/ Infonet

Giới làm tiền giả đang tỏ ra nản lòng với những tính năng ưu việt trên đồng tiền mới của nước Mỹ. Đồng tiền mới của nước Mỹ dự định sẽ được chính thức lưu hành vào ngày 8/10/2013.

Thiết kế mới của đồng 100 USD - theo đánh giá của Cục dự trữ liên bang Mỹ là dễ xác thực hơn với người dùng và gây khó khăn đáng kể cho giới làm tiền giả. Sau đây sẽ là những tính năng bảo mật nâng cao mới xuất hiện trên đồng tiền này:

Những tính năng bảo mật trên đồng 100 USD mới - Ảnh 1
Mặt trước và mặt sau của đồng tiền mới.

Những tính năng bảo mật trên đồng 100 USD mới - Ảnh 2
Đặc điểm nổi bật của đồng tiền này là dải 3D chứa các số 100 và hình chiếc chuông có khả năng di chuyển luân phiên khi bạn nghiêng đồng tiền. Nếu là nghiêng về phía trước hoặc sau, chúng sẽ chuyển động theo chiều ngang. Ngược lại, nếu bạn nghiêng theo chiều ngang, chúng sẽ di chuyển theo chiều dọc.

Những tính năng bảo mật trên đồng 100 USD mới - Ảnh 3

Hình chiếc chuông trong hộp mực có thể chuyển từ màu đồng sang màu xanh khi bạn nghiêng đồng tiền. Hiệu ứng này tạo cảm giác như chiếc chuông xuất hiện và biến mất trong quá trình này.

Những tính năng bảo mật trên đồng 100 USD mới - Ảnh 4

Khi soi dưới ánh đèn, chân dung mờ của Benjamin Franklin sẽ xuất hiện phía bên phải. Bạn không quan sát được hình này khi quan sát từ các mặt khác.

Những tính năng bảo mật trên đồng 100 USD mới - Ảnh 5

Dải bảo mật chìm chạy dọc ở phía bên trái sẽ xuất hiện dưới ánh đèn. Khi soi bằng đèn UV, dải này có màu hồng với các chữ được in là "100" và "USA".

Những tính năng bảo mật trên đồng 100 USD mới - Ảnh 6

Số "100" lớn màu vàng được in ở mặt sau của đồng tiền giúp những người có thị lực yếu dễ dàng nhận ra giá trị của nó.

Những tính năng bảo mật trên đồng 100 USD mới - Ảnh 7

Trong khi ấy, số "100" nhỏ hơn ở phía trước có thể chuyển màu tương tự như chiếc chuông trong hộp mực.

Những tính năng bảo mật trên đồng 100 USD mới - Ảnh 8

Nếu quan sát thật kỹ, bạn có thể nhìn thấy dòng chữ "THE UNITED STATES OF AMERICA" trên cổ áo của Benjamin Franklin, chữ "USA 100" bao quanh chân dung chìm của ông và "ONE HUNDRED USA" dọc theo dải màu vàng.

Những tính năng bảo mật trên đồng 100 USD mới - Ảnh 9

Khi chạm tay vào phần vai của Benjamin Franklin phía bên trái, người ta sẽ có cảm giác hơi thô do quy trình xử lý in chạm khắc tăng cường được sử dụng để tạo ra hình ảnh này.