Những vị trí tuyệt đối không đặt bể cá

Theo baoxaydung.com.vn

Theo phong thủy, vị trí của nước rất quan trọng, nước đến và nước đi đều ảnh hưởng đến tài vận, vận mệnh của ngôi nhà. Vì thế, nếu đặt bể cá cảnh ở các vị trí phù hợp trong không gian nhà ở sẽ mang lại tài lộc, may mắn và ngược lại.

 Đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là Thần Tài hoặc bộ ba ông Phúc - Lộc - Thọ là điều tối kỵ. Nguồn: baoxaydung.com.vn
Đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là Thần Tài hoặc bộ ba ông Phúc - Lộc - Thọ là điều tối kỵ. Nguồn: baoxaydung.com.vn

Dưới đây là một số lưu ý để bạn chọn đúng vị trí đặt bể cá hợp phong thủy:

Không đặt dưới bàn thờ, tượng thần

Phong thủy rất tối kỵ việc đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hoặc bộ ba ông Phúc - Lộc - Thọ. Cách bố trí như thế này được cho là mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, gây ra cảnh tán gia bại sản cho gia chủ.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Một trong những nơi rất kiêng kỵ đặt bể cá đó là phòng ngủ, nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Nguyên nhân là khi ngủ, nhịp sinh học sẽ giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi.

Trong khi đó, bể cá luôn động (cá bơi, quẫy, thiết bị sục khí, tạo bọt...), nước trong bể thường không ngừng luân chuyển sẽ gây ảnh hưởng đến nhịp sinh học của gia chủ, khiến họ dễ cảm thấy mệt mỏi.

Không được đặt bể cá gần bếp lò

Bể cá có ngũ hành thuộc Thủy, do đó không được đặt bể cá gần bếp lò, sẽ gây ra tình trạng Thủy Hỏa tương xung khiến cho các mối quan hệ trong gia đình gia chủ trở nên căng thẳng.

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Bể cá không được đặt gần nhà vệ sinh hoặc ở những góc quá tối tăm và ẩm thấp vì dễ sinh ra tà khí, gây bệnh cho các thành viên sống trong nhà.

Không được đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà

Bể cá không được đặt bể cá ở phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra) vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.

Nên đặt bể cá ở phía Đông Nam

Đây chính là vị trí lý tưởng nhất đẻ đặt bể cá vì Đông Nam là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng. Ngoài ra, cũng có thể đặt bể cá ở phía Bắc vì sẽ giúp bổ trợ cho sự nghiệp của chủ nhà, hoặc đặt ở phía Đông của ngôi nhà giúp tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

Trong trường hợp muốn ngăn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn hãy đặt bể cá ở phía bên ngoài căn nhà nhưng phải đảm bảo ngôi nhà có hàng rào và có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh.

Cũng có thể đặt bể cá ở ngay bên dưới xà nhà, điều này sẽ giúp các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và các áp lực về tinh thần. Lưu ý, không được đặt bể cá ở khu vực trung tâm của ngôi nhà.

Ngoài ra, tùy theo mệnh của chủ nhà mà bạn chọn màu sắc của bể cá cho phù hợp. Tuyệt đối tránh những màu khắc mệnh, sẽ khiến bạn hao tốn tiền của và dễ thất thoát khi làm ăn. Với những người mệnh Hỏa không nên đặt bể cá cảnh trong nhà.

Theo đó, nếu chủ nhà mệnh Mộc, nên chọn bể cá màu xanh lá cây; mệnh Thổ nên chọn màu vàng hoặc vàng nhạt, mệnh Kim nên chọn màu trắng, mệnh Thủy chọn màu trắng hoặc xanh lá cây.