Phân bón OMIX: Khẳng định một thương hiệu

Việt Hà

(Tài chính) Với phương châm chất lượng là mục tiêu hàng đầu, sản phẩm phân hữu cơ vi sinh OMIX của Cơ sở phân bón hữu cơ Long Khánh (xã Bàu Sen, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã có mặt khắp mọi miền Tổ quốc, phục vụ hiệu quả sản xuất nông nghiệp và trở nên quen thuộc với bà con nông dân. Bởi vậy, Kỷ niệm chương: “Vì sự phát triển Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn Việt Nam” được trao cho sản phẩm này là rất xứng đáng.

Thương hiệu phân bón hữu cơ OMIX đã trở nên quen thuộc với bà con nông dân. Nguồn: Internet
Thương hiệu phân bón hữu cơ OMIX đã trở nên quen thuộc với bà con nông dân. Nguồn: Internet

Trong bối cảnh nhiều cơ sở phân bón do chạy theo lợi nhuận, đưa ra thị trường các dòng sản phẩm không đạt chất lượng, bị các cơ quan chức năng xử lý hoặc người sử dụng tẩy chay thì đã có những cơ sở sản xuất phân bón biết lấy chất lượng sản phẩm, lấy uy tín thương hiệu là mục tiêu hàng đầu. Những cơ sở này đã chứng minh một mệnh đề đúng muôn thủa: Thành quả bền vững chỉ đến với những người làm ăn nghiêm túc, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Và Cơ sở phân bón hữu cơ Long Khánh (xã Bàu Sen, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) là một trong không nhiều những đơn vị như vậy. Vượt lên muôn vàn khó khăn của thương trường, cả những chiêu, trò cạnh tranh thiếu lành mạnh, sản phẩm  phân hữu cơ vi sinh OMIX đã khẳng định một chỗ đứng vững chắc trên thị trường, trở nên nổi tiếng khắp trong Nam, ngoài Bắc.

Theo chia sẻ của ông Đỗ Khắc Tùng, Chủ cơ sở phân bón hữu cơ Long Khánh thì ngay từ đầu, ông và các cộng sự đã xác định con đường duy nhất để đứng vững là uy tín, thương hiệu. Bởi vậy, cơ sở phân bón hữu cơ Long Khánh không chạy đua số lượng, sản xuất ồ ạt với mục tiêu năm sau cao hơn năm trước mà luôn theo sát nhu cầu thị trường, lắng nghe  tiếng nói của bà con nông dân.

Dù tình hình sản xuất nông nghiệp những năm gần đây liên tiếp gặp khó khăn nhưng sản phẩm OMIX do cơ sở Long Khánh làm ra vẫn tiêu thụ rất tốt, làm ra đến đâu, tiêu thụ hết đến đó, không bị đọng vốn, ứ vốn. Việc đầu tư quan tâm cho chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đưa đến cho bà con nông dân nhiều lựa chọn cũng được ông Tùng và đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật quan tâm. Do kịp thời nắm bắt nhu cầu của sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là phục vụ trồng cây công nghiệp nên từ 2 dòng sản phẩm mang tên gọi OMIX ban đầu, đến nay Cơ sở Long Khánh đã nâng lên 7 chủng loại chuyên cho từng giống cây trồng, như: phân bón cao su, cây điều, hồ tiêu, sầu riêng, cà phê…nhờ vậy, nhiều đơn đặt hàng lớn không chỉ của bà con nông dân mà cả các doanh nghiệp cao su, cà phê… cũng đến với Cơ sở phân bón hữu cơ Long Khánh.

Ông Nguyễn Thành Trí, Phó giám đốc Công ty Cao su Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) khẳng định: “Sản phẩm phân hữu cơ vi sinh OMIX của Cơ sở phân bón hữu cơ Long Khánh, loại chuyên dùng cho cây cao su có chất lượng tốt. Sau thời gian dùng thử, chúng tôi nhận thấy, nếu kết hợp phân vô cơ và hữu cơ OMIX, cao su cho năng suất cao hơn 12,9% so với chỉ sử dụng phân vô cơ. Tại nhiều nơi trồng cao su của Công ty, chúng tôi đã làm thí điểm và thu được kết quả khả quan, nhờ vậy nên đã quyết định chọn OMIX cho cây trồng”. Cũng theo ông Nguyễn Thành Trí, cái hay nhất của việc sử dụng phân OMIX là không gây ô nhiễm môi trường, dễ bảo quản và sử dụng. Từ khi sử dụng, vườn cao su bước vào thời điểm thay lá và mọc lá trở lại rất đồng đều, thuận tiện cho việc chăm sóc, khai thác và quản lý. Trong thời gian tới, Công ty Cao su Bà Rịa sẽ tiếp tục cân đối và hoàn thiện phương pháp sử dụng bón phân này nhằm duy trì độ phì nhiêu của đất và đảm bảo năng suất vườn cao su”.

Bà Nguyễn Thị Gái, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cao su Đồng Nai cũng có nhận định tương tự. Bà Gái cho biết, qua nhiều năm sử dụng phân hữu cơ vi sinh OMIX thay phân lân nung chảy, Tổng Công ty Cao su Đồng Nai nhận thấy vườn cao su có xu hướng ổn định và tăng dần năng suất. Bởi vậy, đã từ năm 2003 đến nay, Công ty đã sử dụng phân hữu OMIX để bón lót cho vườn cây trồng tái canh, nhờ đó, vườn cây sinh trưởng đồng đều, đem lại năng suất cao.

Thực tế đã khẳng định, phân bón hữu cơ vi sinh OMIX có thể kết hợp tốt với các loại phân bón vô cơ khác tùy theo từng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng, giúp cây trồng dễ hấp thụ và phát triển, mang lại hiệu quả, giá trị kinh tế cao, nhất là cây công nghiệp, cây ăn quả như thanh long, hồ tiêu, điều, cà phê, cam, quýt, các loại hoa xuất khẩu... Hiện, đội ngũ cán bộ, kỹ sư của cơ sở đang tiếp tục nghiên cứu để sản xuất ra các sản phẩm mới dành cho các loại cây trồng mới ở Việt Nam.

Theo ông Đỗ Khắc Tùng, sự tin tưởng, lựa chọn sản phẩm phân bón OMIX của những bạn hàng lớn là sự khích lệ mạnh mẽ đối với cơ sở Long Khánh: “Nhờ chất lượng hoàn hảo, thương hiệu phân hữu cơ OMIX đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng là những nhà trồng cao su chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện và luôn đảm bảo chất lượng để sản phẩm này là người bạn đồng hành cùng bà con trên hành trình làm giàu” - Ông Tùng khẳng định.

Một vinh dự đến với Cơ sở phân bón hữu cơ Long Khánh là ngày 7/5/2011, tại TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp và Trang trại Nông dân - Nông thôn Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn Việt Nam lần thứ nhất” cho 60 cá nhân là các chủ trang trại, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam trong đó có thương hiệu phân bón hữu cơ vi sinh OMIX của Cơ sở phân bón hữu cơ Long Khánh. Tin tưởng rằng, với thành công này, Cơ sở phân bón hữu cơ Long Khánh sẽ không ngừng lớn mạnh, đưa ra thị trường nhiều thương hiệu phân bón chất lượng và hiệu quả hơn nữa, đáp ứng kỳ vọng của bà con nông dân.