Phố Wall lao đao vì thông tin giả mạo trên Twitter

Theo TTVN/Bloomberg

Tài khoản Twitter của hãng tin AP chia sẻ thông tin đã xảy ra vụ nổ tại Nhà Trắng và Tổng thống Barack Obama bị thương.

 Phố Wall lao đao vì thông tin giả mạo trên Twitter
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm, chỉ số Standard & Poor’s 500 có phiên tăng thứ 3 liên tiếp sau khi các công ty công bố lợi nhuận quý I vượt dự báo và doanh số nhà mới bán ra trong tháng 3 tăng lên. 

Kết thúc phiên ngày 23/4, chỉ số S&P 500 tăng thêm 1%, lên 1.578,78 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,1%, lên 14.719,46 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 6,4 tỷ cổ phiếu, cao hơn 1,1% so với mức trung bình 3 tháng. 

Thị trường giảm điểm sau khi xuất hiện thông tin về vụ nổ tại Nhà Trắng. Tài khoản Twitter của hãng tin AP chia sẻ thông tin đã xảy ra vụ nổ tại Nhà Trắng và Tổng thống Barack Obama bị thương. Thông tin này khiến chỉ số S&P 500 xóa hết số điểm tăng lên trước đó. Theo thống kê của Bloomberg, thông tin này khiến 136 tỷ USD bốc hơi khỏi chỉ số S&P 500 chỉ trong 2 phút. Tuy nhiên, 3 phút sau đó, AP khẳng định tài khoản Twitter của hãng bị hack và thông tin trên hoàn toàn không chính xác. 

Thị trường tiếp tục hồi phục trở lại với các kết quả kinh doanh lạc quan. Được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh vượt dự báo, Netflix là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong chỉ số S&P 500 (tăng 24%). Cổ phiếu của Bank of America tăng 3% sau khi Morgan Stanley khuyến cáo nhà đầu tư nên mua vào. Cổ phiếu của Apple tăng 5,2% sau khi thông báo tăng cổ tức cũng như tăng mua cổ phiếu quỹ. 

Sau báo cáo lạc quan, nhóm các công ty xây dựng nhà ở tăng 5,6% với tất cả 11% cổ phiếu đều tăng điểm. 

Tất cả 10 nhóm của chỉ số S&P 500 đều tăng điểm, dẫn đầu là các cổ phiếu tài chính (tăng 1,8%).