Sáng nay, USD chạm mức cao nhất 4 năm

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

(Tài chính) Đồng USD đã chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm so với một rổ các đồng tiền khác đầu giờ giao dịch sáng nay trên thị trường châu Á, trong khi các chỉ số chứng khoán khu vực châu Á, ngoại trừ Nhật Bản, lao dốc trong bối cảnh bất ổn nổi lên ở Hồng Kông.

Sáng nay, USD chạm mức cao nhất 4 năm
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) đã giảm 0,4%, chạm mức thấp nhất 20 tuần.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,7% sau khi các cổ phiếu Mỹ hồi giá hôm thứ Sáu tuần trước, và việc đồng Yên giảm giá hỗ trợ xuất khẩu.

Phòng Thương mại Mỹ hôm thứ Sáu đã tăng ước tính tăng trưởng GDP theo năm của nước này lên 4,6%, cao nhất kể từ 2,5 năm qua và cao hơn mức 4,2% của tháng trước.

Dữ liệu này đã củng cố sự thật rằng, nền kinh tế Mỹ đang là điểm sáng nhất của nền kinh tế toàn cầu, với việc Fed đang trên đường hướng đến việc nâng lãi suất, trong khi các ngân hàng trung ương khác cần nới lỏng tiền tệ hơn đẻ hỗ trợ tăng trưởng.

Chỉ số đồng USD đã tăng lên mức 85,737, cao nhất kể từ tháng 7/2010 đầu giờ giao dịch sáng nay, sau khi tăng giá tuần thứ 11 liên tiếp trong tuần qua, chuỗi tuần tăng giá dài nhất kể từ năm 1971.

“Với việc Fed đang trên đường bình thường hóa chính sách của mình, bạn không thể đặt cược vào chứng khoán và trái phiếu quá nhiều. Nói cách khác, các nhà đầu tư không có gì khác để làm ngoài việc mua vào đồng USD”, Tohru Yamamoto, chiến lược gia trưởng của Daiwa Securities, nói.