Sau BMW, Toyota và Hyundai thu hồi gần 110.000 xe

Theo baoquocte.vn

Hai nhà sản xuất ô tô Toyota và Hyundai ngày 24/2 cho biết đã thu hồi tổng cộng gần 110.000 xe bán tải và xe thể thao đa dụng (SUV), trong đó có các dòng xe Tundra và Sequoia 2018 của Toyota, cũng như dòng Santa Fe và Santa Fe Sport 2018 của Hyundai.

Toyota và Hyundai sẽ thông báo cho những khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi lần này từ tháng Ba tới. Nguồn: Internet
Toyota và Hyundai sẽ thông báo cho những khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi lần này từ tháng Ba tới. Nguồn: Internet

Hyundai cho biết vô lăng của nhiều xe thuộc dòng Santa Fe có nguy cơ bị rời ra khỏi trụ lái. Trong đợt thu hồi này, Hyundai đã cho “hồi xưởng” gần 43.900 xe. Trong khi đó, Toyota thu hồi gần 64.900 xe thuộc dòng Tundra và Sequoia, vì hệ thống kiểm soát ổn định điện tử có nguy cơ dừng đột ngột.

Toyota và Hyundai sẽ thông báo cho những khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi lần này từ tháng Ba tới, và sẽ sửa chữa xe miễn phí nếu cần thiết.

Mới đây, BMW, nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức, cũng thông báo thu hồi khoảng 11.700 xe ô tô chạy bằng động cơ diesel trên toàn thế giới vì những mẫu xe này được cài đặt các chương trình phần mềm đo khí thải không tương thích.
Cơ quan cấp phép phương tiện giao thông KBA cũng đã kiểm tra mẫu xe của BMW bị cho là có thể lắp đặt thiết bị gian lận khí thải, nhưng không phát hiện sai phạm nào. BMW cho rằng lỗi này không được coi là gian lận vì đây là phần mềm được thiết kế để cài đặt cho một mẫu xe khác có hệ thống lọc bỏ khí độc NOx trong khí thải, nhưng lại bị "lắp nhầm" vào một số mẫu mà BMW sẽ thu hồi.

BMW cam kết sẽ cập nhật lại phần mềm cho những phương tiện đó sau khi được cơ quan chức năng cho phép.