Sẽ nhân rộng “Ngày hội Hành động Xanh 2014” ra các địa phương

Hạnh Phạm

(Tài chính) Trong 3 ngày 12 – 14/9, tại cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp, Lạch Tray, thành phố Hải Phòng đã diễn ra “Ngày hội Hành động Xanh 2014” do Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo tổ chức với sự tham gia của đại diện các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và đông đảo người dân thành phố Hải Phòng. Trong 03 ngày đã diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền đa dạng nhằm nâng cao ý thức sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Sẽ nhân rộng “Ngày hội Hành động Xanh 2014” ra các địa phương
“Ngày hội Hành động Xanh 2014” tại Hải Phòng đã thu hút được hàng nghìn người tham gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVN NPC cho biết: “Ngày hội Hành động Xanh 2014 là chương trình đầu tiên được tổ chức tại TP. Hải Phòng và sẽ tiếp tục được nhân rộng ra 27 tỉnh, thành phố miền Bắc trong những năm sắp tới. Trong đó, sự góp mặt của các doanh nghiệp sản xuất, phân phối các sản phẩm - giải pháp tiết kiệm năng lượng đóng vai trò quan trọng trong việc đem đến cho người tiêu dùng những thông tin hữu ích về cách nhận biết và lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, các ứng dụng giải pháp năng lượng xanh - năng lượng tái tạo, các mô hình tiết kiệm năng lượng hiệu quả gắn liền với các hoạt động sản xuất, sinh hoạt, học tập, làm việc và giải trí hàng ngày của người dân.”

Chỉ trong ngày đầu tiên diễn ra ngày hội, đã có hơn 3.000 lượt người đến tham quan gian hàng, triển lãm tranh thiếu nhi và thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc về chủ đề tiết kiệm năng lượng.

Đoàn roadshow với khẩu hiệu tiết kiệm năng lượng và sắc xanh tràn ngập các tuyến phố chính của thành phố Hải Phòng, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các cơ quan ban ngành trung ương và địa phương các doanh nghiệp, đoàn thanh niên, học sinh sinh viên, công nhân viên chức, người dân thành phố Hải Phòng...

Gameshow Tranh tài Tiết kiệm năng lượng với các đội chơi là đại diện cho 8 tổ dân phố qua nhiều vòng thi đòi hỏi sự đầu tư tìm hiểu về kiến thức – kinh nghiệm sử dụng sản phẩm tiết kiệm năng lượng đã được các đội chơi tham gia sôi nổi với tinh thần đồng đội cao.

Các gameshow xoay quanh chủ đề tiết kiệm năng lượng với quà tặng hấp dẫn – máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà trị giá hơn 10 triệu đồng và hàng ngàn bóng đèn Rạng Đông tiết kiệm điện vừa đem đến cho người dân những giây phút giải trí vui vẻ, đồng thời giúp người dân hiểu hơn về cách lựa chọn và sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Ngày hội có sự tham gia của hàng chục gian hàng trưng bày và giới thiệu đa dạng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng như bóng đèn tiết kiệm điện, máy nước nóng năng lượng mặt trời điều hòa, tủ lạnh, tivi …  đến từ các doanh nghiệp sản xuất và phân phối có thương hiệu uy tín như: Sơn Hà, Rạng Đông, Hoa Sen, Euro Bike…

Bên cạnh đó, góc tranh dự thi của các em thiếu nhi đem đến cho khách tham quan cái nhìn mới mẻ về vấn đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường thông qua lăng kính trẻ thơ, nhắc nhở chúng ta về những hành động nhỏ như: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, bỏ rác đúng nơi quy định, trồng cây xanh,… những hành động đơn giản nhưng có ý nghĩa lớn đối với việc đảm bảo cho tương lai bền vững cho thế hệ tương lai.  

Sau thành công của “Ngày hội Hành động Xanh 2014”, các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm năng lượng sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này trên 27 tỉnh thành phố khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung, góp phần tạo nên những ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng về suy nghĩ, hành động, thói quen tiết kiệm năng lượng gắn với lợi ích thiết thực đối với cuộc sống hàng ngày của người dân.