"Siêu lừa" đội lốt bảo hiểm sắp hầu toà

Theo dantri.com.vn

(Tài chính) Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn tất cáo trạng chuyển Toà án cùng cấp đưa ra xét xử vụ "siêu lừa" Bùi Thị Thu Hằng lợi dụng danh nghĩa bảo hiểm nhân thọ Prudential Quảng Ninh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm tỉ đồng của hơn 60 bị hại.

 "Siêu lừa" đội lốt bảo hiểm sắp hầu toà
Siêu lừa" đất mỏ Bùi Thị Thu Hằng. Nguồn: dantri.com.vn
Lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Ninh cho biết, VKSND Tỉnh vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Bùi Thị Thu Hằng và đồng phạm tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sang Tòa án nhân dân cùng cấp để tiến hành xét xử dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian một tuần lễ, bắt đầu từ ngày 07 và kết thúc vào ngày 12/10 này.

Theo nhận định của đại diện VKSND, vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do thị Hằng là thủ phạm chính đã gây rúng động người dân TP. Hạ Long được đưa ra xét xử công khai sẽ làm người dân cảnh tỉnh hơn với những chiêu thức lừa đảo, dụ dỗ trả lãi cao đề phòng bị lợi dụng

Trước giờ ra toà, hàng chục nạn nhân vẫn còn đang rất hoang mang không hiểu vì lý do gì mà lại bị siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng dễ dàng lừa đảo để ẵm trọn hàng trăm tỉ đồng bỏ trốn vào miền Nam.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an Quảng Ninh đã bắt giữ Hằng khi đang lẩn trốn tại Khách sạn Monaco, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Hằng cùng đồng phạm liên quan được di lí về Quảng Ninh. Tiếp đến, Cơ quan Điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Hằng để phục vụ công tác điều tra, làm rõ những mánh khoé lừa đảo tiền rất tài tình của thị.

Tiếp nhận hồ sơ từ Công an, VKSND tỉnh Quảng Ninh đã ra bản cáo trạng, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” mà bị can chính trong vụ án này là Bùi Thị Thu Hằng (sinh năm 1984, trú tại phường Bạch Đằng - TP. Hạ Long - Quảng Ninh) đã câu kết với 16 đối tượng khác, lợi dụng danh nghĩa bảo hiểm nhân thọ Prudential Quảng Ninh để nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 230 tỉ đồng của hơn 60 nạn nhân nhẹ dạ.

Vì quá tin Hằng và đồng bọn, hiện nhiều người đang đối diện với nguy cơ nợ nần chồng chất, đối mặt với nguy cơ “tan cửa nát nhà” nếu số tiền bị chiếm đoạt không được họ thu hồi lại để khắc phục những mất mát.

Nguồn tin từ Cơ quan điều tra cho biết, bị can Hằng và đồng bọn đã lợi dụng lòng tin của các bị hại có tiền để đưa ra các mức thù lao cao hơn thực tế để dụ dỗ các “con mồi” nhằm chiếm đoạt số tiền rất lớn từ các khách hàng.

Thị Hằng cùng đồng bọn đã dùng các thủ đoạn cao tay, xảo quyệt để tạo lòng tin với các nạn nhân bằng hứa hẹn mức lãi suất khủng.

Theo đó, thị Hằng ký hợp đồng làm đại lý bảo hiểm Công ty Bảo hiểm Prudential Việt Nam vào tháng 8/2009. Đến tháng 4/2010, Hằng giả mạo là Trưởng phòng Kinh doanh, rồi Giám đốc Văn phòng Phát triển kinh doanh khu vực Quảng Ninh của Cty Prudential làm giả các bộ hợp đồng bảo hiểm và chứng từ, hồ sơ liên quan để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Hằng đi gặp nhiều khách hàng để giới thiệu về hình thức bảo hiểm có tên " Đáo hạn hợp đồng Bảo hiểm Prudential” với lãi suất "khủng". Theo đó, khách hàng gửi tiền theo mô hình này thì cứ 1 tỉ đồng được hưởng lãi 530 triệu đồng sau 3 tháng.

Với mánh khóe lừa đảo này của Hằng, hàng chục người đã huy động tiền bằng mọi cách, người nhiều nhất lên đến hơn 80 tỉ đồng, ít nhất vài trăm triệu để đưa cho Hằng với mong muốn thu lãi sau khi đáo hạn.

Nhằm tạo lòng tin với các khách hàng, Hằng còn bày vẽ ra những cuộc tri ân khách hàng rất hoành tráng và hoang phí tại một khách sạn đẹp và lớn nhất tại thiên đường du lịch Bãi Cháy. Hằng còn rất chịu chi mạnh tiền để mua những món quà đắt tiền và những chuyến du lịch nước ngoài tặng cho những khách hàng mua nhiều hợp đồng "triệu đô”.

Sau khi "đánh bóng" được bản thân, "nữ quái siêu lừa” đã huy động được rất nhiều khách hàng ký hợp đồng, trong đó chủ yếu là những khách hàng có điều kiện rất khá giả. Số khác vì tin tưởng Hằng nên cũng đi huy động, vay mượn, cầm cố nhà cửa để đưa tiền cho Hằng.

 Ông Đỗ Xuân Lựu, trú tại tổ 8 khu 4 thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh đại diện tập thể hàng chục khách hàng là bị hại liên quan trực tiếp đến vụ án - cho biết các khách hàng tin tưởng vào thương hiệu và kết quả kinh doanh của Công ty bảo hiểm Prudential, do vậy đã tin vào tư vấn của đại lý đã tham gia mua bảo hiểm của Prudential thông qua đại lý chi nhánh tại Quảng Ninh.

Khi phát hiện đại lý bảo hiểm có hành vi lừa đảo, các nạn nhân đã có đơn tố giác, kiến nghị gửi cơ quan chức năng làm rõ để sớm thu hồi tài sản trả lại cho các bị hại dưới bàn tay “ ma thuật” siêu lừa đất mỏ Bùi Thị Thu Hằng.