VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ để khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ để khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 9370/VPCP-CN ngày 22/12/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu các Bộ liên quan khẩn trương thực hiện nhiệm vụ để khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế.

Xử lý kịp thời các kiến nghị về tài chính, thuốc, vắc xin, trang thiết bị y tế

Triển khai nghiêm túc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Chính phủ đồng ý bổ sung 3 khu công nghiệp tỉnh Hải Dương vào Quy hoạch

Thu hút và sử dụng hiệu quả nguồn lực tư nhân

Công văn nêu rõ, ngày 10/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã chỉ đạo các Bộ triển khai các nhiệm vụ để thực hiện kế hoạch thí điểm khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế kể từ ngày 1/1/2022 (Thông báo số 344/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ). Tuy chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến thời gian thực hiện thí điểm, tuy nhiên chưa có đủ hướng dẫn của các Bộ.

Do vậy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã yêu cầu các Bộ: Công an, Giao thông vận tải, Y tế, Ngoại giao, Thông tin và Truyền thông khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Thông báo số 334/TB-VPCP.

Cụ thể, tại Thông báo 334/TB-VPCP ban hành ngày 10/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn y tế đối với người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia, doanh nghiệp và người dân.

Bộ Ngoại giao tiếp tục chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế đàm phán sớm thống nhất với các nước, vùng lãnh thổ về công nhận lẫn nhau “hộ chiếu vắc xin”, ưu tiên các địa bàn thực hiện trong giai đoạn thí điểm.

Các Bộ: Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông thống nhất ngay và công bố một phần mềm khai báo y tế áp dụng chung đối với đi lại bằng đường hàng không để tạo thuận lợi cho việc khai báo của hành khách, hoạt động của các doanh nghiệp hàng không cũng như công tác theo dõi y tế, kiểm soát, truy vết người nhập cảnh.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Bộ: Ngoại giao, Giao thông vận tải, các cơ quan báo chí tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ, đồng thời bảo đảm an toàn, hiệu quả phòng chống dịch.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp hàng không tổ chức thực hiện khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ theo Kế hoạch đã được phê duyệt; kịp thời tổng kết đánh giá và kiến nghị điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM