Tài chính eo hẹp nên thiết kế nội thất như thế nào?

Theo tcxd.vn

Thiết kế nội thất không chỉ là tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn phải thực sự hợp với túi tiền, điều kiện tài chính. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, không phải ai cũng đủ khả năng để hoàn thiện nội thất từ A đến Z. Vậy phải làm gì khi tài chính eo hẹp? Hãy cùng tham khảo 5 bí quyết sau đây.

1. Làm nội thất theo từng giai đoạn

Đây là một giải pháp tối ưu khi bạn không có khả năng tài chính. Hãy phân chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn phù hợp với tài chính đang có cũng như đảm bảo được nhu cầu sử dụng.

Việc mua sắm, đầu tư nội thất dần dần sẽ giảm nhẹ áp lực về “hầu bao”, giúp bạn chủ động hơn trong việc hoạch định tài chính, đồng thời phân bổ được không gian trong nhà một cách hợp lý.

Tài chính eo hẹp nên thiết kế nội thất như thế nào? - Ảnh 1

2. Ưu tiên những nhu cầu thiết thực trước

Bạn cần xác định rõ trong nhà không gian nào là quan trọng nhất, và trong không gian đó thì những món đồ nội thất nào là thiết yếu nhất. Xác định được những điều này sẽ giúp bạn trang bị được nội thất phù hợp.

Chẳng hạn phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn và phòng vệ sinh được coi là quan trọng với các món đồ như bàn ghế, giường ngủ, tủ bếp, bồn tắm… Còn các không gian khác như phòng giải trí, phòng thờ thì có thể lắp đặt nội thất sau.

3. Giảm thiểu các vách ngăn chưa cần thiết

Bạn có thể giảm thiểu những vách ngăn không cần thiết giữa phòng khách với phòng ăn, phòng sinh hoạt chung với phòng thờ… Điều này vừa giúp giảm chi phí làm vách ngăn, vừa tạo được sự liên thông trong ngôi nhà. Khi có điều kiện, sau này bạn có thể ngăn chia rồi trang trí nội thất sau.

Tài chính eo hẹp nên thiết kế nội thất như thế nào? - Ảnh 2

4. Lựa chọn vật liệu vừa túi tiền

Bạn nên tránh lựa chọn những món đồ nội thất cầu kỳ, xa hoa, giá thành cao, thay vào đó có thể chọn những vật liệu có giá thành rẻ hơn mà vẫn đảm bảo các tính năng và giá trị thẩm mỹ.

Trên thị trường ngày nay không khó để bạn có thể chọn được các thiết bị nội thất phù hợp với túi tiền bởi chúng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá cả.

5. Tận dụng món đồ cũ hoặc tự làm những phụ kiện trang trí đơn giản

Bạn vẫn có thể tạo ấn tượng và độc đáo cho không gian nhà bạn bằng cách tận dụng những món đồ cũ hay những phụ kiện trang trí handmade, đó là chiếc tủ cũ nhưng hãy sơn chúng lại để mới hơn, bộ bàn ghế cũ nhưng đầu tư thêm khăn trải bàn mới, hay tự tay làm bình hoa bằng những vật liệu đơn giản, giá rẻ,… Bằng sự sáng tạo này, bạn vừa tiết kiệm được chi phí cho nội thất, vừa đảm bảo một không gian thật mới mẻ.