VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
4 cách để bạn đương đầu với thất bại tốt nhất

Suy nghĩ tích cực giúp bạn đứng dậy sau thất bại. Nguồn: Internet

4 cách để bạn đương đầu với thất bại tốt nhất

Cuộc sống vốn dĩ là một “cuộc chơi” cam go và chẳng dễ dàng. Và thất bại là điều không thể tránh khỏi trong một cuộc chơi. Thất bại là cảm giác chẳng hề dễ chịu với bất kì ai. Vậy làm thế nào để bạn có thể đương đầu với thất bại tốt nhất? Dưới đây là 4 gợi ý cho bạn.

Phòng tránh rủi ro khi gửi tiền tiết kiệm

10 điều không nên làm khi đi máy bay

4 lý do mà sự nóng vội có thể khiến khởi nghiệp thất bại

7 thói quen của những người luôn hạnh phúc

Ngưng nhìn vào thất bại, hãy nhìn vào bài học nằm sau sự thất bại 

Đằng sau mỗi thất bại luôn là những giá trị, những bài học vô giá mà nếu bạn chịu tiếp nhận thì đó chính là những “viên gạch” vô cùng quý báu có thể “xây” nên thành công của chính bạn sau này. Vì vậy, thay vì ngồi yên và than trách, buồn bã, tuyệt vọng, hãy suy nghĩ và cố gắng tìm hiểu nguyên nhân của sự thất bại đó và rút ra những bài học cho bản thân mình. Điều quan trọng là sau này, bạn sẽ không bao giờ để bản thân phạm phải sai lầm như vậy nữa.

Thư giãn, suy nghĩ tích cực 

Cảm giác thất bại trước một việc gì đó thực sự rất tồi tệ. Nhiều người sẽ cảm thấy bản thân thật vô dụng và bắt đầu dằn vặt, nản chí hay tệ hơn là gục ngã, thất vọng. Tuy nhiên, nếu bạn tỉnh táo và nhìn nhận sự việc một cách tổng quát hơn, thì đôi khi thất bại không thực sự khó chịu đến vậy.  

Hãy nghe một bản nhạc, đọc một cuốn sách hay gặp bạn bè và kể cho họ nghe về những điều bạn nghĩ, để thư giãn và khiến bản thân thoải mái hơn thay vì giam cầm chính mình trong những suy nghĩ tiêu cực. 

Học cách bao dung với bản thân

Chớ vội kết luận rằng bản thân mình “vô dụng” hay là “kẻ thảm hại”. Bạn phải biết rằng chẳng có ai trên cuộc đời này là hoàn hảo cả. Và thất bại, chính là một phần của cuộc sống này. Hãy nhớ lại những câu chuyện của những người tài giỏi và thành công quanh bạn. Trước khi họ trở nên thành đạt và có được những gì họ muốn, họ cũng đã phải chịu đựng những thất bại như bạn bây giờ. Nên đừng kết tội bản thân một cách vô lí. Hãy nói với chính mình: “ Mình đã làm hết sức rồi. Lần sau mình sẽ cố gắng hơn nữa”

Đứng lên và tiếp tục chinh phục “cuộc chơi”

Kẻ bỏ cuộc chính là kẻ thua cuộc. Chính vì vậy, đừng để một lần thất bại nhỏ bé đánh gục bạn. Hãy đứng dậy và tiếp tục con đường chinh phục của chính mình. Dù mất bao nhiêu thời gian, dù thất bại thêm bao nhiêu lần nữa, bạn cũng không được để bản thân mình bỏ cuộc. Trên thế giới này, không gì là không thể. Hôm nay bạn thất bại không có nghĩa là mãi mãi bạn sẽ thất bại. Hãy tin vào bản thân, bạn sẽ làm được những điều mà dường như không thể.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM