VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Giảm lãng phí tiền bằng nguyên tắc 5R

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Giảm lãng phí tiền bằng nguyên tắc 5R

Đó là biết cách từ chối, biết cách giảm chi tiêu, tái sử dụng đồ vật cũ...

10 sai lầm tiền bạc bạn đang mắc phải

Mẹo chi tiêu tiết kiệm cực hiệu quả cho các quý ông

Từ bỏ thói quen khiến bạn tiêu tốn tiền vô ích

Hầu hết chúng ta đều có lúc lãng phí tiền như mua quá nhiều thực phẩm rồi ăn không hết hoặc chi tiêu quá nhiều cho các tiện ích... Hãy tập trung vào quy tắc 5R sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn:

1. Refuse (Từ chối): Bạn không cần phải tham gia tất cả các sự kiện được mời (sinh nhật, tiệc tùng, đám nhậu...) cũng như các dịch vụ tốn kém khác.

2. Reduce (Giảm): Bạn có thể tiết kiệm tiền trên một số hóa đơn hiện tại. Ví dụ dùng điện, nước, gas tiết kiệm sẽ khiến số tiền bạn phải trả giảm đi.

3. Tái sử dụng (Reuse): Điện thoại smartphone cũ của bạn vẫn còn tốt để có thể làm một việc gì đó (ghi âm, chơi game...). Bạn nên sử dụng nó cho mục đích mới này thay vì mua các thiết bị tiện ích (máy ghi âm...) khác. Tương tự một chiếc xô cũ có thể biến thành một chậu trồng hoa...

4. Bán lại (Resell): Nếu bạn buộc phải bỏ một số món đồ, ít nhất hãy làm cho chúng có giá trị bằng cách bán lại.

5. Don’t Rot (Đừng lãng phí tiền tiết kiệm): Tiết kiệm sẽ không có nhiều ý nghĩa nếu bạn không biết cách dùng số tiền tiết kiệm được để phát triển tài chính cho tương lai. Hãy biết đầu tư hiệu quả và suy nghĩ lâu dài về sự bền vững tài chính.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM