VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Toyota thu hồi 645.000 xe trên toàn cầu

Dòng xe Toyota Prius cũng có mặt trong đợt thu hồi lần này của Toyota. (Nguồn: ABC)

Toyota thu hồi 645.000 xe trên toàn cầu

Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp hàng đầu thế giới của Nhật Bản sẽ có đợt thu hồi khoảng 645.000 chiếc xe trên toàn cầu để khắc phục lỗi hệ thống điện có thể làm dừng hoạt động của túi khí khi xảy ra tai nạn.

5 xu hướng trí tuệ nhân tạo doanh nghiệp cần biết trong năm 2018

Sát Tết, ô tô Nhật đồng loạt giảm giá trăm triệu

Sẽ kiểm tra chất lượng xe ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu

Cẩn trọng khi đặt cọc mua xe ôtô thời điểm cận tết

Đợt thu hồi lần này của Toyota sẽ bao gồm các dòng xe Toyota Prius, dòng xe hạng sang thể thao đa dụng (SUV) Lexus RX và Lexus NX.

Ngoài ra, hãng Toyota  còn tiến hành thu hồi thêm một số xe liên quan đến các mẫu xe Toyota Alphard, Vellfire, Sienta, Noah, Voxy, Esquire, Probox, Succeed, Corolla, Highlander, Levin và Hilux. Những mẫu ô tô này được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 5/2015 - 3/2016.

Toyota cho biết, một hệ thống mạch điện có thể bị lỗi theo thời gian, làm tắt đèn cảnh báo túi khí, làm cho túi khí hàng ghế trước và bên cạnh xe không bung ra khi xe xảy ra tai nạn.
Các chi nhánh của hãng Toyota sẽ kiểm tra mã của các cảm biến trên các mẫu xe thuộc đợt thu hồi lần này và tiến hành thay thế miễn phí cảm biến này nếu cần thiết. Hãng Toyota sẽ gửi thông báo đến các chủ xe từ cuối tháng 3 tới.

Mới đây, chi nhánh Toyota tại Nam Phi ra thông báo thu hồi khẩn cấp 700.000 chiếc ô tô bị lỗi túi khí do Takata sản xuất. Có khoảng 10 mẫu xe Toyota nằm trong diện thu hồi này bao gồm cả mẫu siêu sang Lexus.

Đây là động thái thu hồi mới nhất của Toyota nói riêng và 18 nhà sản xuất ô tô khác sử dụng túi khí của Takata. Theo ước tính, những hãng xe này đã chịu thiệt hại hơn 10 tỷ USD để thay thế cụm bơm túi khí bị lỗi.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM