VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Công bố đại diện phía Nam lọt vào vòng chung kết Chiếc Thìa Vàng 2014

(Tài chính) Nhằm tìm kiếm những gương mặt sáng giá đại diện cho khu vực miền Nam (từ Quảng Nam vào đến Cà Mau) để bước tiếp vào chặng cuối của hành trình Chiếc Thìa Vàng 2014, cuộc thi mang tên: “Món ăn vàng” đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh ngày 19/11/2014.


Theo vòng loại cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014 với chủ đề “Tìm kiếm món ăn dân dã truyền thống trên toàn quốc” thì tiêu chí của vòng bán kết cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014 mang tên: “Món ăn vàng”, món ăn sở trường của từng đội, từng đơn vị. Đây là một trong những thách thức không nhỏ đối với các đội thi vì ai cũng có 1 sở trường riêng, ai cũng có những thực đơn thế mạnh.

Khởi tranh từ ngày 21/05/2014 ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần I, qua 10 cụm thi trên toàn quốc, cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014 đã đi dọc đất nước để tìm kiếm những món ăn truyền thống dân dã theo đúng tiêu chí của vòng loại cuộc thi.

Vòng bán kết 2, khu vực phía Nam có sự tham dự của 31 đội thi đến từ các tỉnh thành: Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận, Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Lâm Đồng, KonTum và TP. Hồ Chí Minh. Giải nhất đã thuộc về Caravelle Hotel (TP. Hồ Chí Minh), 9 giải nhì thuộc về: Nhà hàng Hoa Mua (KDL Bình Quới 1, TP. Hồ Chí Minh), Khách sạn Đệ Nhất (TP. Hồ Chí Minh), Trung tâm hội nghị và tiệc cưới Golden Lotus (Đồng Nai), Nhà hàng An Hòa (Bến Tre), Ana Mandara Villas Dalat (Lâm Đồng), Sài Gòn - Đà Lạt (Lâm Đồng), Nhà hàng Acacia - Compass Parkview (TP. Hồ Chí Minh), The Grand Hồ Tràm Strip (Vũng Tàu) và Nhà hàng Năm Nhỏ (Kiên Giang).

Các đội trên sẽ trở thành đại diện khu vực phía Nam tranh tài cùng 5 đội thi đại diện khu vực phía Bắc ở vòng chung kết diễn ra vào ngày 10/12/2014 tại Minh Sáng Plaza, Bình Dương với chiếc cúp đầu bếp danh giá và giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng.

Các đội thi năm nay là đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm của các nhà hàng khách sạn hàng đầu Việt nam, những đầu bếp đã trở về Việt nam sau bao nhiêu năm xa xứ và nhiều đầu bếp trẻ…cho dù làm việc ở đâu thì các đầu bếp Việt luôn sẵn sàng trổ tài, tham gia cuộc thi với niềm đam mê và nhiệt huyết đóng góp cho nền ẩm thực nước nhà.

Ông Lý Huy Sáng, Phó Ban tổ chức, Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Minh Long I cho biết: “Tại vòng loại cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, chúng tôi hướng đến tiêu chí món ăn dân dã truyền thống, nhằm thông qua giới truyền thông chúng tôi muốn tôn vinh những nón ăn dân dã truyền thống của các địa phương, vùng miền trên toàn quốc. Đến vòng bán kết chúng tôi muốn có thể nâng tầm món ăn, cũng như tạo thêm thử thách để các đầu bếp có thể thể hiện hết tài nghệ của mình trong lĩnh vực làm bếp, cũng như hướng đến một trong 5 tiêu chí chính của cuộc thi là không những ngon mà còn lành, còn tốt cho sức khỏe”.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM