VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Vietcombank và Thaco ký kết hợp đồng tín dụng 4.500 tỷ đồng

Đại diện Vietcombank, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc (hàng đầu, bên phải) ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Thaco

Vietcombank và Thaco ký kết hợp đồng tín dụng 4.500 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (“THACO”) vừa ký Hợp đồng khung tín dụng trị giá 4.500 tỷ đồng cùng các Thỏa thuận: Hợp tác toàn diện và hợp tác bán lẻ. Việc ký kết này đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa hai bên, đồng thời củng cố thêm vị trí đối tác ngân hàng chiến lược của Vietcombank đối với hoạt động của nhóm Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải.

Vietcombank tiếp tục dành thêm 3,5 tỷ đồng tài trợ cho trẻ em

Vietcombank : “Nhận tin nhắn – đón quà vui”

Vietcombank thanh toán phí bảo hiểm PVISL qua VCB-IB@NKING

Vietcombank trao tặng 2 tỷ cho Trường Đại học Y Hà Nội

Vietcombank trao tặng 100 con bò cho các hộ nghèo tỉnh Quảng Nam

Tới dự sự kiện quan trọng này, về phía tỉnh Quảng Nam, có ông Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Việt Cường - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Diện - Giám đốc NHNN tỉnh cùng đông đạo lãnh đạo đại diện các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Quảng Nam. Về phía Thaco có ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Hùng Minh - Tổng giám đốc cùng các ông bà thành viên HĐQT; Ban Tổng giám đốc….

Về phía Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên HĐQT; ông Phạm Thanh Hà - Phó Tổng giám đốc; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc; ông Huỳnh Song Hào - Giám đốc Khối Bán lẻ; ông Nguyễn Quang Việt, Giám đốc và ông Võ Văn Đức - Phó giám đốc chi nhánh Vietcombank Quảng Nam; đại diện lãnh đạo Vietcombank Đà Nẵng và Vietcombank Đồng Nai; đại diện lãnh đạo các phòng/ban/trung tâm của Trụ sở chính cùng cán bộ, nhân viên của nhánh Vietcombank Quảng Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết giao dịch mang tính bước ngoặt này, ông Nghiêm Xuân Thành cho biết: "Vietcombank là 1 trong 4 ngân hàng lớn trong nước. Trong nhiều năm qua, THACO luôn là một trong những khách hàng lớn và truyền thống của Vietcombank. Tính đến thời điểm hiện tại, Vietcombank đã tham gia tài trợ vốn cho THACO cho các dự án cả ngắn và trung dài hạn với tổng giá trị cấp tín dụng luôn giữ thị phần cao nhất trong tất cả các TCTD. Vietcombank luôn đánh giá cao sự năng động của THACO - là đơn vị giữ vai trò đầu tàu trong ngành ô tô Việt Nam, có lợi thế về quy mô và sức mạnh của toàn chuỗi giá trị trong ngành.

"Chúng tôi tự hào là ngân hàng đối tác chiến lược lâu dài của THACO và có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và phức tạp trong quá trình phát triển của khách hàng. Ngày hôm nay, Lễ ký kết này sẽ mở ra một trang mới, khẳng định việc hợp tác, đồng hành cùng nhau với một niềm tin sâu sắc hợp tác toàn diện và hướng tới tương lai. Sau lễ ký này, các cấp của 2 bên tiến hành cụ thể hóa, triển khai các nội dung đã cam kết. Vietcombank cam kết các chính sách và thỏa thuận dành cho THACO”, ông Thành nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định việc hợp tác giữa 2 đơn vị là sự hợp tác của 2 doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao về kết quả kinh doanh của 2 đơn vị cũng như sự hợp tác giữa đôi bên và tin tưởng sự hợp tác này sẽ đem tới sự phát triển của 2 doanh nghiệp trong tương lai. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của 2 doanh nghiệp đồng thời đặt niềm tin và kỳ vọng vào 2 doanh nghiệp”.

Thông qua việc ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện từ các Dịch vụ Ngân hàng bán buôn bao gồm tài chính tiền tệ, ngoại hối, tín dụng, thu tiền mặt cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân để thực hiện mua ô tô, thanh toán lương, thẻ... với nhiều ưu đãi.

Trong buổi lễ ký kết, hai bên đồng thời cũng ký hợp đồng tín dụng. Theo đó, Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng ngắn hạn trị giá 4.500 tỷ VNĐ để bổ sung vốn lưu động cho THACO và các Công ty con. Các Bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua Hợp đồng Hợp tác bán lẻ.

Với việc ký kết các thỏa thuận quan trọng cùng với hợp đồng khung tín dụng trị giá 4.500 tỷ đồng đã cho thấy quan hệ giữa Vietcombank và Thaco đang được nâng tầm lên tầm cao mới, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Quảng Nam nói riêng và đất nước nói chung.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM