VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Giá vàng đột ngột tăng mạnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh

Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng đột ngột đi lên trong bối cảnh USD suy yếu do các nhà đầu tư tăng sức mua vàng. Cùng với đó, các chuyên gia cũng cho rằng, hiện vàng vẫn chưa chứng kiến những ngày tốt nhất và kỳ vọng trong nửa cuối năm 2021 sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Giá vàng có thể vượt 1.850 USD tuần này?

Lo ngại dịch bệnh bùng phát khiến giá vàng giữ ở mức cao

Giá vàng quốc tế bất ngờ tăng vọt

Giá vàng thế giới kết thúc đà giảm

Giá vàng thế giới phiên sáng nay bất ngờ đi lên trong bối cảnh USD suy yếu, nhà đầu tư bất ngờ tăng sức mua, giao dịch tại 1823.32 USD/ounce, tương đương 51,07 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng vọt khi Mỹ công bố chỉ số sản xuất tháng 4/2021 tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái, số người thất nghiệp tại Mỹ giảm mạnh so với dự báo.

Điều này làm giới đầu tư lo ngại lạm phát tiếp tục leo thang khi cách đây một ngày Mỹ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4/2021 tăng 4,2 điểm % so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, nhiều người hạn chế đưa vốn vào USD khiến đồng tiền này quay đầu giảm giá, tạo lợi thế cho giá vàng.

Theo nhà phân tích Kyle Rodda từ Công ty dịch vụ tài chính IG Market, thị trường vẫn còn “dư chấn” từ chỉ số giá tiêu dùng tháng Tư và kỳ vọng rằng Fed sẽ phải có hành động phản ứng. Lo ngại về lạm phát phi mã gia tăng đã giúp nâng lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ lên mức cao nhất trong hơn một tháng, qua đó hạn chế đà tăng của giá vàng.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng đột ngột đi lên trong bối cảnh USD suy yếu và các nhà đầu tư tăng sức mua vàng. Cùng với đó, các chuyên gia cũng cho rằng, hiện vàng vẫn chưa chứng kiến ​​những ngày tốt nhất của nó trong năm 2021, kỳ vọng trong nửa cuối năm 2021 sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,17 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 80 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,10 triệu đồng/lượng (bán ra),  tăng 100 nghìn đồng/lượng  ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt ngày hôm qua.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM