VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
IMF: Covid-19 tạo ra kịch bản mới bất lợi hơn cho kinh tế toàn cầu

IMF nhận định dịch bệnh Covid-19 đã tạo một kịch bản mới bất lợi hơn cho kinh tế toàn cầu. (Ảnh: E -channel Link)

IMF: Covid-19 tạo ra kịch bản mới bất lợi hơn cho kinh tế toàn cầu

Theo bất kỳ kịch bản nào của IMF, tốc độ tăng tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ xuống thấp hơn mức 2,9 % của năm 2019.

IMF, WB cam kết hỗ trợ giải quyết các tác động kinh tế do COVID-19

WB và IMF phối hợp đào tạo về quản lý nợ bền vững cho Việt Nam

IMF lo ngại sự hồi phục của kinh tế toàn cầu do dịch COVID-19

Dịch COVID-19: IMF cảnh báo tăng trưởng kinh toàn cầu giảm trong 2020

Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bà Kristalina Georgieva hôm 4/3 đề nghị dự báo mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 thấp hơn, do sự lây lan phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Trong một cuộc họp báo chung với Ngân hàng Thế giới (WB), bà Georgieva cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã tạo một kịch bản mới bất lợi hơn cho kinh tế toàn cầu. Tình trạng suy thoái kéo dài bao lâu vẫn khó dự đoán, điều này phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh và các biện pháp kịp thời và hiệu quả của IMF.

IMF có kế hoạch đưa ra các dự báo cập nhật trong tuần tới. Nhưng theo bất kỳ kịch bản nào, tốc độ tăng tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ xuống thấp hơn mức 2,9 % của năm 2019.

Chỉ vài tuần trước, IMF dự báo mức tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ là 5,6% vào năm 2020, thấp hơn 0,4 điểm phần trăm so với dự báo hồi tháng 1 và tăng trưởng toàn cầu sẽ giảm khoảng 0,1 điểm so với ước tính 3,3% trước đó. Dự báo trên dựa trên việc dịch bệnh chỉ giới hạn ở Trung Quốc và được khống chế hoàn toàn.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM