Tập đoàn Nakheel đầu tư 550 triệu USD vào dự án Hạ Long Star

Theo Baodautu.vn

(Tài chính) Trong khuôn khổ chuyến thăm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Nakheel cam kết sẽ trình kế hoạch tiếp tục đầu tư dự án Khu Đô thị - Du lịch Hạ Long Star tại tỉnh Quảng Ninh ngay trong tháng 1/2015, với tổng vốn 550 triệu USD.

Tập đoàn Nakheel đầu tư 550 triệu USD vào dự án Hạ Long Star
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo đó, lãnh đạo Tập đoàn Nakheel cam kết sẽ trình tỉnh Quảng Ninh ngay trong tháng sau, kế hoạch tiếp tục đầu tư dự án Khu Đô thị - Du lịch Hạ Long Star với tổng vốn 550 triệu USD.

Hạ Long Star có diện tích 125 ha, tổng vốn đầu tư 550 triệu USD, được động thổ vào năm 2007. Dự án này được quy hoạch mục tiêu xây dựng một khách sạn 5 sao với 250 phòng, một khách sạn hạng sang 100 phòng, 226 biệt thự, 85 nhà phố, 114 căn hộ và trung tâm thương mại. Nhưng do gặp khó khăn về tài chính nên Dự án triển khai chậm hơn so với dự kiến.

Năm 2013, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và ông Ali Rashid Lootah, Chủ tịch Tập đoàn Nakheel và Limitless đã ký biên bản ghi nhớ về việc tiếp tục triển khai xây dựng dự án này.  Tháng 5/2013, Sovico Holdings đã ký hợp đồng liên doanh với đối tác Nakheel để cùng triển khai dự án này.

Nakheel là chủ đầu tư nhiều dự án hàng đầu Dubai, trong đó có dự án bất động sản nổi tiếng thế giới là Palm Jumerah Island. Dự án có vốn đầu tư khoảng 14 tỷ USD này có tham vọng đưa Dubai trở thành đối thủ của những trung tâm kinh tế lớn như Singapore, Hong Kong, và vượt qua Las Vegas về khoản “ăn chơi”.