The Manor central Park - Khu đô thị sinh thái cao cấp trong lòng thành phố

Theo hanoimoi.com.vn

The Manor central Park sẽ là khu đô thị cao cấp cuối cùng được xây dựng tại trung tâm TP. Hà Nội, tôn vinh các giá trị lịch sử trong khi vẫn hướng tầm nhìn về tương lai bằng vị trí độc đáo của chính dự án.

 The Manor central Park - Khu đô thị sinh thái cao cấp trong lòng thành phố
Mô hình dự án The Manor central Park. Nguồn: hanoimoi.com.vn
Khác với các khu đô thị đang triển khai, The Manor central Park nằm trên đường Vành đai 3 (Đại Kim - Hoàng Mai và Thanh Liệt - Thanh Trì) mới được hoàn thành và kế cận Công viên tưởng niệm danh nhân Chu Văn An. Với vị trí độc đáo này, chủ đầu tư - Tập đoàn Bitexco - đã thiết kế The Manor central Park mang ý tưởng vừa là nơi bảo lưu giá trị truyền thống, bản sắc cộng đồng, vừa là một đô thị sinh thái hiện đại, có chất lượng sống vượt trội. Công viên tưởng niệm danh nhân Chu Văn An sẽ là trung tâm của dự án cả về mặt địa lý lẫn thiết kế và cùng với đô thị The Manor central Park tạo nên khu đô thị lớn nhất ở trung tâm thành phố, có quy mô 200ha.

Đúng như tên gọi - The Manor central Park - trục cây xanh trung tâm sẽ là không gian cảnh quan chính của đô thị, kết nối không gian giữa đường Vành đai 3 với khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An; bố trí không gian cây xanh lớn, quảng trường, tượng đài vòi phun nước để phục vụ cho tổ chức lễ hội ngoài trời và sinh hoạt cộng đồng chung cho đô thị và khu vực. Hai bên trục cây xanh này bố trí công trình nhà ở cao tầng và công trình hỗn hợp cao tầng tạo thành trục thương mại công cộng với những hoạt động đô thị đa dạng.

Không gian cây xanh trung tâm lớn tại đây được kết nối với hệ thống cây xanh hai bên các trục phố và các khu cây xanh, vườn hoa, sân chơi trong các nhóm nhà tạo thành hệ thống liên hoàn của một đô thị sinh thái. Về tổng thể tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, các công trình cao tầng sẽ tập trung dọc tuyến Vành đai 3, thấp dần về phía Công viên tưởng niệm danh nhân Chu Văn An để đóng góp cảnh quan không gian cho trục Vành đai 3 và phù hợp với không gian cây xanh thành phố.

The Manor central Park sẽ cung cấp 116.178m2 nhà thấp tầng, tương đương 1.066 căn gồm biệt thự đơn lập, song lập, nhà liền kề; khoảng 55.815m2 nhà cao tầng (45 tầng), 78.000m2 văn phòng, 32.000m2 trường học quốc tế, 40.000m2 khu thương mại, 13.300m2 nhà trẻ và hơn 66.000m2 công viên trung tâm - trái tim của đô thị. Với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1,9 tỷ USD, The Manor central Park sẽ là một đô thị đặc biệt về thiết kế hiện đại mang tầm nhìn hướng tới tương lai và là không gian sống tiện nghi, đẳng cấp. Chủ đầu tư, Tập đoàn Bitexco khẳng định, đây sẽ là một khu đô thị đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống với chất lượng hoàn hảo… Cùng với công viên trung tâm, The Manor central Park sẽ có quảng trường đủ rộng dành cho các hoạt động cộng đồng ngoài trời như lễ hội, hội chợ… và đồng thời là điểm đến mới cho người dân Thủ đô vào các sự kiện, các ngày lễ lớn trong năm. Đặc biệt, chủ đầu tư kỳ vọng, The Manor central Park tái hiện cuộc sống của khu phố cổ Hà Nội theo phong cách hiện đại, với những con phố đi bộ và chợ đêm sầm uất mỗi ngày cuối tuần.

Cũng như các đô thị do Bitexco làm chủ đầu tư, thiết kế của The Manor central Park sẽ mang đậm nét văn hóa Việt Nam, kết hợp khéo léo giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại. Các căn hộ thông minh theo xu hướng chung của thế giới, có diện tích vừa phải, thậm chí diện tích nhỏ nhưng lại bảo đảm tiện nghi, đa chức năng và không gian sống linh hoạt. Tư vấn thiết kế cũng đã tính toán kỹ lưỡng việc tạo ra các loại hình căn hộ khác nhau (chung cư cao tầng, biệt thự đơn lập, song lập, nhà phố…) nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng cho cư dân, đặc biệt là loại hình căn hộ mà chủ nhà có thể kết hợp cho thuê cửa hàng ở tầng 1 hoặc cho thuê các vị trí quảng cáo để có thêm khoản doanh thu hằng tháng. Ý tưởng này góp phần vào sự phát triển bền vững cho chính các cư dân, đồng thời làm tăng giá trị cho các căn hộ tại The Manor central Park.

Là tập đoàn tiên phong trong việc giới thiệu các dự án biểu tượng, mang tầm cỡ quốc gia, Bitexco đã mang những kinh nghiệm quý báu cũng như những công nghệ tiên tiến nhất vào dự án The Manor central Park; được thể hiện rõ nhất bằng việc chọn các nhà thiết kế từ Nhật Bản và kỹ thuật từ Mỹ. Giống như những dự án phát triển trước đó đã được báo chí trong và ngoài nước ca ngợi, Bitexco sẽ tiếp tục mang một sức sống mới vào việc xây dựng khu đô thị lớn nhất Hà Nội. Khi thiết kế dự án, Tập đoàn Bitexco tham vọng The Manor central Park là một khu đô thị sinh thái nằm trong công viên xanh, là khu đô thị kiểu mẫu mang tính biểu tượng của thủ đô Hà Nội, góp phần vào sự phát triển bền vững, làm thay đổi bộ mặt đô thị Hà Nội và thay đổi chất lượng sống của người dân.