Thu giấy phép, đình chỉ hãng xe Sao Việt

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

(Tài chính) Theo tin tức mới nhất, Sở Giao thông Vận Tải (GTVT) Hà Nội đã cho thu hồi giấy phép và đình chỉ hoạt động của hãng xe Sao Việt sau vụ xe khách của hãng này rơi xuống vực làm 53 người thương vong.

Thu giấy phép, đình chỉ hãng xe Sao Việt
Vụ tai nạn thảm khốc ở Lào Cai khiến 53 người thương vong vào tối ngày 1/9. Nguồn: internet

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, sáng 2/9, Sở GTVT Hà Nội đã có quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải và tạm đình chỉ hoạt động của hãng xe Sao Việt chi nhánh tại Hà Nội để phục vụ điều tra sau khi chiếc xe  khách BKS 29B-085.82  của hàng này chở 53 người lao xuống vực ở Lào Cai khiến 53 người thương vong vào tối 1/9.

Theo ông Nguyễn Hoàng Linh, xe khách của nhà xe Sao Việt mang BKS 29B-085.82 chở khách theo hình thức hợp đồng, xuất bến tại bến xe Mỹ Đình chiều 30/8 và có hành trình chạy đến điểm cuối là TP Lào Cai nhưng thực tế đến Lào Cai chiếc xe này đã đưa khách tới Sa Pa và gặp nạn khi đưa khách từ Sa Pa trở về.

Cũng trong sáng nay (2/9),  Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh đã dẫn đoàn kiểm tra của Sở GTVT Hà Nội đến làm việc, kiểm tra tại trụ sở hãng xe Sao Việt nhưng lãnh đạo đơn vị này đang ở Lào Cai để giải quyết hậu quả vụ tai nạn nên không ai ở nhà.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cũng đã yêu cầu Sở GTVT Lào Cai và Hà Nội thu hồi giấy phép có thời hạn đối với công ty Minh Thành Phát (trụ sở tại Lào Cai) - chủ quản của  hãng  xe Sao Việt để phục vụ điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Việc thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải được căn cứ vào  điều 21, Nghị định 91 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Chiếc xe bị nạn của Sao Việt có dấu hiệu vi phạm điều kiện kinh doanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dịch vụ và an toàn vận tải khi chạy sai hành trình được cấp và chở đến 53 người (cả tài xế) trong khi xe được thiết kế có 46 giường nằm và 1 ghế ngồi.

Vào khoảng 19h30 tối 1/9, xe khách giường nằm của nhà xe Sao Việt chở 53 người từ Sa Pa về thành phố Lào Cai. Khi đến đoạn Tòng Sành - Dốc 3 tầng trên quốc lộ 4D, thuộc xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, cách thành phố Lào Cai khoảng 15 km, trong lúc tránh xe ô tô 4 chỗ đi ngược chiều thì bị mất lái và lao xuống vực sâu hơn 100m khiến 12 người chết, 41 người bị thương.