Đại hội Đảng bộ Cục Hải quan Đắk Lắk lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020:

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác xây dựng Đảng

PV.

(Taichinh) - Mới đây, Đảng bộ Cục Hải quan Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là Đại hội được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh chọn tổ chức là Đại hội điểm để các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đến dự, rút kinh nghiệm trước khi về tổ chức Đại hội tại cơ quan, đơn vị mình.

Toàn cảnh Đảng bộ Cục Hải quan Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Nguồn: baodaklak.vn
Toàn cảnh Đảng bộ Cục Hải quan Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Nguồn: baodaklak.vn

Tham dự Đại hội có đồng chí Y Vinh Tơr - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy khối, đại diện cấp ủy 18 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy khối và 60 đảng viên của 6 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cục Hải quan Đắk Lắk.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Cục Hải quan Đắk Lắk đã chủ động theo dõi, bám sát yêu cầu nhiệm vụ, tình hình thực tiễn của đơn vị, sự chỉ đạo, điều hành của ấp ủy, chính quyền địa phương để lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015 đã đề ra; tổ chức thực hiện có hiệu quả pháp luật về hải quan trên địa bàn quản lý, trong đó chú trọng công tác cải cách, phát triển và hiện đại hóa hải quan trong giai đoạn 2011 - 2015, áp dụng thành công thủ tục hải quan điện tử trong phạm vi toàn cục với sự tham gia của 100% doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại, phát huy vai trò tự chủ của doanh nghiệp, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong hội nhập quốc tế; đã tiếp nhận, giải quyết thủ tục hải quan cho 53.505 tờ khai, kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu đạt 4,328 tỷ USD; 9.997 lượt phương tiện và 64.277 lượt hành khách xuất nhập cảnh.

Thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, trong 5 năm qua, Cục Hải quan Đắk Lắk đã thu được 1.860,06 tỷ đồng tiền thuế (bình quân 372 tỷ đồng/năm), so với nhiệm kỳ trước tăng 21,53 lần. Hằng năm, Đảng bộ Cục luôn đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh (đặc biệt trong năm 2013 được Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua về thành tích trong sạch vững mạnh tiêu biểu).

Đại hội cũng thống nhất xây dựng phương hướng, mục tiêu chung cho nhiệm kỳ 2015-2020 là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác xây dựng Đảng, nâng cao hơn nữa sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thu ngân sách hằng năm; lãnh đạo xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể thực sự trong sạch, vững mạnh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… và thảo luận, thông qua được những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để lãnh đạo nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 9 đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới đã tiến hành bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 3 đồng chí. Đồng chí Lê Văn Nhuận, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Đắk Lắk tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 6 đồng chí, trong đó có một đại biểu dự khuyết.