Tổng cục Thuế tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Theo TCT

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Tổng cục và Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế, Ban Nữ công cơ quan Tổng cục phối hợp với các Tổ nữ công các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm 82 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2012). Đến dự buổi gặp mặt có ông Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, bà Lê Hồng Hải - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, ông Dương Đức Minh - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính cùng toàn thể nữ cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục Thuế.

Tổng cục Thuế tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Tại buổi gặp mặt cán bộ công chức tại Văn phòng Tổng cục đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của của lớp lớp thế hệ phụ nữ Việt Nam. Trong lịch sử dân tộc, phụ nữ luôn là lực lượng quần chúng đông đảo góp phần quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Từ Bà Trưng, Bà Triệu và gần đây là hàng nghìn Mẹ Việt Nam Anh hùng, các nữ liệt sỹ là tấm gương sáng mãi muôn đời cho các thế hệ phụ nữ Việt Nam noi theo. Bác Hồ cũng như Đảng thấy được vai trò to lớn của người phụ nữ nước ta nên trong tác phẩm Đường cách mệnh năm 1927, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Việt Nam cách mệnh cũng phải có nữ giới tham gia mới thành công”. Từ nhiều thập kỷ qua Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ tham gia vào các lĩnh vực hoạt động xã hội, quản lý nhà nước và làm tròn bổn phận với gia đình.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Thuế, ông Bùi Văn Nam - Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các chị em phụ nữ và nêu rõ sự đóng góp to lớn của các thế hệ phụ nữ đối với lịch sử dân tộc. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang”, bước vào thời kỳ đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ ngành thuế đã chủ động, tích cực tham gia phong trào thi đua “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhìn chung các nữ cán bộ, công chức luôn gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có lối sống lành mạnh, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị.

Tại buổi gặp mặt, Tổng cục Trưởng Bùi Văn Nam mong rằng trong thời gian tới, phụ nữ cơ quan Tổng cục Thuế nói riêng, phụ nữ ngành thuế nói chung tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, nhiệt tình chung tay góp sức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ ở cơ quan cũng như ở gia đình nhằm xây dựng ngành thuế ngày một vững mạnh, xây dựng gia đình ngày càng hạnh phúc.

Buổi gặp mặt nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Văn phòng Tổng cục Thuế thực sự đã khích lệ được tinh thần làm việc của cán bộ công chức, tại buổi gặp mặt Ban nữ công cơ quan Tổng cục Thuế tiếp tục phát động các phong trào thi đua “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, trao bằng khen cho nữ công có thành tích xuất xắc, tổ chức thi cắm hoa giữa các tổ nữ công và có chương trình giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị trong cơ quan Tổng cục Thuế...