Trái phiếu của Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Theo Bloomberg/Dân Việt

Trái phiếu của Việt Nam được đánh giá hấp dẫn bậc nhất nhờ mức độ an toàn và khả năng sinh lời cao.

Trái phiếu của Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á
Ảnh minh họa. Nguồn:Internet
Trái phiếu chính phủ phát hành bằng USD của Việt Nam đang vượt qua tất cả các nước khu vực Đông Nam Á nhờ lợi suất cao hấp dẫn nhà đầu tư – những người tin tưởng Chính phủ Việt Nam có thể vực dậy nền kinh tế sau khi tăng trưởng chậm nhất 13 năm.

Theo số liệu của HSBC, lợi suất trái phiếu của Việt Nam tăng 5,5% từ đầu năm 2013, cao hơn của Thái Lan là 1,3%. Lợi suất trái phiếu bằng USD đáo hạn tháng 1/2020 của Việt Nam tăng 3 điểm cơ bản lên 3,65% hôm qua sau khi giảm 80 điểm từ đầu năm. Mức tăng này cao hơn so với của Indonesia là 3,08% đáo hạn tháng 3/2020, của Philippines là 6,5% đáo hạn tháng 1/2020.

Trái phiếu của Việt Nam được đánh giá hấp dẫn bậc nhất nhờ mức độ an toàn và khả năng sinh lời cao.
Đánh giá về tình hình kinh tế Việt Nam, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường mới nổi của Công ty quản lý tài sản Kokusai, ông Takahide Irimura nhận định: "Nếu nhìn vào các nền tảng cơ bản có thể thấy các điều kiện kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang được cải thiện. Giới lãnh đạo đã nhận thấy đòi hỏi phải khôi phục ngành ngân hàng và đã bắt đầu triển khai”.

Nhận định trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chính thức ký phê duyệt thành lập công ty mua bán nợ xấu quốc gia nhằm giảm nợ xấu trong hệ thống ngân hàng trong nỗ lực nhằm thúc đẩy kinh tế.

Trưởng bộ phận chuyên trách thị trường trái phiếu châu Á của công ty quản lý tài sản Baring, Sean Chang, hôm qua 23/5 nhận định, cải cách hệ thống ngân hàng của Việt Nam có dấu hiệu tích cực và đang đi đúng hướng. “Môi trường lạm phát ổn định sẽ hỗ trợ trái phiếu quốc tế bởi nó giúp tăng cường tín dụng và hỗ trợ tăng trưởng ở Việt Nam”, ông Chang nói.