Trung Quốc xem xét cấp visa nhanh cho fan Việt sang cổ vũ đội U23

Theo Khánh Lynh/vnexpress.vn

Đại sứ quán Trung Quốc được đề nghị hỗ trợ đặc biệt để cấp visa nhanh chóng cho các cổ động viên Việt Nam sang Thường Châu ủng hộ đội bóng.

 Người hâm mộ bóng đá Việt Nam xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội U23 vào tối 23/1. Ảnh: Nguyệt Triều.
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội U23 vào tối 23/1. Ảnh: Nguyệt Triều.

Ông Nguyễn Minh Vũ, Cục trưởng Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam sáng nay khi gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã chuyển công hàm đề nghị Trung Quốc hỗ trợ cấp phép cho các chuyến bay đưa người hâm mộ Việt Nam sang Thường Châu vào ngày 27/1, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Theo đó, Việt Nam đề nghị Trung Quốc cấp phép cho các chuyến đi của hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air để người hâm mộ có thể tham dự cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam trong trận chung kết giải Vô địch bóng đá U23 châu Á diễn ra ở Thường Châu, tỉnh Giang Châu. 

Ông Vũ cũng đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam xem xét dành hỗ trợ đặc biệt trong việc giải quyết nhanh các thủ tục xin cấp thị thực cho công dân Việt Nam nhập cảnh Trung Quốc nhân dịp này.

Cơ quan đại diện Trung Quốc tại Việt Nam đã chuyển đề nghị của Việt Nam về nước để giải quyết trong thời gian sớm nhất. 

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải liên hệ với các cơ quan chức năng của Trung Quốc đề nghị sớm cấp phép bay cho các chuyến bay liên quan.

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Nguyễn Thanh Mai đã đến thăm, chúc mừng đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam sau khi đội giành chiến thắng trước Qatar để tiến vào trận chung kết.