Váng sữa Hoff, đẳng cấp Đức: Ưu việt nhờ “5 không”

Theo vtc.vn

(Tài chính) Ngày 10/3/2014, thị trường váng sữa bắt đầu cuộc đua mới với sự kiện váng sữa Hoff tiêu chuẩn Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Váng sữa Hoff, đẳng cấp Đức: Ưu việt nhờ “5 không”
Váng sữa Hoff, đẳng cấp Đức - Ưu việt nhờ “5 không”. Nguồn: Vtc.vn
Mặc dù có sẵn tiềm lực về công nghệ, tài chính và quản lý, nhưng Hoff không chỉ cạnh tranh với 50 nhãn hàng váng sữa có mặt trên thị trường bằng những tài nguyên này mà lao vào quyết đấu với ưu tiên số 1 là cung cấp sản phẩm an toàn cho trẻ em.

Yếu tố mà theo đánh giá của Bosch Germany - hãng nổi tiếng của Đức đã chuyển giao công nghệ, đội ngũ sản xuất váng sữa Hoff cho thị trường Việt Nam, là chưa được các nhãn sản phẩm đã có trên thị trường quan tâm đúng mức.

Hiện thị trường vẫn đang tồn tại tình trạng “vàng thau lẫn lộn”. Nhiều loại váng sữa có thành phần chủ yếu là “sữa tươi nguyên chất”, “sữa nguyên kem” hoặc ghi chung chung là sữa với tỷ lệ sữa nguyên kem 50- 60%, cùng nhiều thành phần khác như hương liệu, chất tạo màu, đường, bột bơ sữa, chất tạo đông…

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, với tỷ lệ thành phần như vậy, các sản phẩm này chưa thể gọi là váng sữa được. Đặc biệt, chúng có thể không đảm bảo an toàn vì chứa nhiều chất phụ gia, nhân tạo mà không được công bố rõ ràng trên nhãn hiệu.

Váng sữa Hoff khác biệt so với các loại váng sữa khác nhờ đảm bảo yếu tố “5 không”: Không chất bảo quản; không màu tổng hợp; không hương tổng hợp; không Gelatin (chất tạo đông) và không chất tạo ngọt tổng hợp. Điều này giúp váng sữa Hoff thực sự tự nhiên và an toàn.

Được biết, mới đây bản báo cáo mang tên “10 Xu hướng chính về Thực phẩm, Dinh dưỡng và Sức khỏe năm 2013” đăng trên tạp chí New Nutrition Business (Hoa Kỳ) cho thấy, “tính tự nhiên” của các mặt hàng thực phẩm sẽ tiếp tục trở thành “hướng đi của nhân loại”.

Đây sẽ là yếu tố định hình, định hướng thị trường trong những năm tới đây. Theo đó, váng sữa Hoff gần như là sản phẩm đầu tiên đã đi tiên phong theo xu hướng này tại thị trường váng sữa Việt Nam.
    
Ông Peter Mueller - Giám đốc Kỹ thuật toàn cầu của Bosch Germany cho biết: “Chúng tôi đã giành hàng năm để làm nghiên cứu thị trường về các sản phẩm váng sữa đang bán tại VN, đồng thời cũng gặp gỡ và lắng nghe ý kiến của rất nhiều bà mẹ có con đang dùng váng sữa từ 1-10 tuổi.

Đây là những thông tin quan trọng khiến Hoff quyết định tung “át chủ bài” là sản phẩm váng sữa Hoff với ưu điểm “5 không” vượt trội”.

Có thể nói, người tiêu dùng Việt Nam và thế giới hiện đã thay đổi hẳn thói quen mua sắm thực phẩm: không chỉ chú trọng yếu tố bổ dưỡng mà còn phải đảm bảo an toàn khi sử dụng. Và sự xuất hiện của váng sữa Hoff, phomat Hoff trên thị trường gần đây đã thu hút đông đảo người tiêu dùng lựa chọn vì sản phẩm này đã đi đúng theo trào lưu mới: An toàn cho sức khỏe là quan trọng nhất.

Các bà mẹ trẻ chọn váng sữa cho con dùng hàng ngày vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, khoáng chất, nguyên tố vi lượng và vitamin A, E, B2… Váng sữa chứa lượng chất béo có lợi rất cao, vì vậy nó là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho trẻ, đặc biệt với trẻ biếng ăn, gầy yếu.

Váng sữa được coi là tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, giúp tăng trưởng chiều cao, bổ sung năng lượng, cung cấp dưỡng chất và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, với một thị trường còn mới như VN, các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho váng sữa là rất quan trọng.

Hoff đang dẫn đầu trong vấn đề này và sẵn sàng hợp tác với các bà mẹ VN để họ có sự lựa chọn tốt nhất, đặc biệt trong việc tư vấn và hỗ trợ các kiến thức tiêu dùng thông minh với các chế phẩm dinh dưỡng làm từ sữa như váng sữa, phomai, sữa chua…
Lợi ích của “5 không”

- Không Gelatin: Gelatin công nghiệp là phụ phẩm không nên sử dụng trong các sản phẩm dành cho trẻ em vì có thể gây tác hại cho sức khỏe.

- Không màu tổng hợp: Nghiên cứu mới đây cho thấy: Trẻ hấp thu phải phẩm màu tổng hợp có nguy cơ bị rối loạn hoạt động truyền thông tin của hệ thần kinh, khiến thần kinh xung động gấp bội. Hậu quả là trẻ trở nên quá hiếu động hoặc mắc bệnh đa động.

- Không hương tổng hợp: Những thành phần tạo mùi không tự nhiên có thể gây ảnh hưởng xấu đến não của trẻ, đặc biệt trong thời gian dài và đã có trên 20 nước không được phép sử dụng hương tổng hợp cho trẻ nhỏ.

- Không chất bảo quản: Sử dụng bừa bãi các chất bảo quản có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư…

- Không chất tạo ngọt tổng hợp: Các chất tạo ngọt tổng hợp có thể gây hại cho trí não của trẻ, làm giảm trí nhớ.