Vàng thế giới neo ở mức cao nhất trong năm

Theo TTVN/Reuters

Khối lượng giao dịch rơi xuống mức thấp nhất 1 tháng do Trung Quốc nghỉ lễ Quốc khánh và một bộ phận nhà đầu tư muốn đứng ngoài quan sát chờ thêm các tín hiệu của nền kinh tế.

Giá vàng thế giới đi ngang trong phiên giao dịch ngày 2/10 và neo ở mức cao nhất trong năm 2012 bởi nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 9 của Mỹ sẽ công bố vào cuối tuần.

Phiên trước đó, giá vàng được lợi bởi hoạt động mua vào mạnh của nhà đầu tư sau khi chủ tịch Fed Ben Bernanke tái cam kết rằng Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ đã công bố trong tháng 9 ngay cả khi khi nền kinh tế hồi phục bền vững.

Khối lượng giao dịch trong phiên qua rơi xuống mức thấp nhất 1 tháng do Trung Quốc nghỉ lễ Quốc khánh và một bộ phận nhà đầu tư muốn đứng ngoài quan sát chờ thêm các tín hiệu của nền kinh tế.

Đóng cửa phiên 2/10, giá vàng giao ngay tăng 61 cent lên 1.774,4 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 giảm 7,7 USD xuống 1.775,6 USD/ounce.

Bill Gross, đồng sáng lập kiêm chủ tịch quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới PIMCO nhận xét, nợ công của Mỹ tăng lên sẽ buộc Fed phải in thêm tiền khiến cho lạm phát tăng lên còn đồng USD mất giá. Điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới chứng khoán và trái phiếu trong khi chỉ có vàng và bất động sản là có lợi.

Vàng thế giới neo ở mức cao nhất trong năm - Ảnh 1
Giá vàng đi ngang và neo ở mức cao trong phiên 2/10