Vì sao bạn không kiếm được nhiều tiền?

Theo tieudunghay.com

(Tài chính) Có rất nhiều bạn hay than thở rằng: sao đời tôi cứ nghèo, tại sao tôi không kiếm được tiền, tôi phải làm gì để có thu nhập cao...Nhưng không biết rằng nguyên nhân sâu xa nằm ở chính các bạn. Những thói quen trong cuộc sống là lý do chính khiến bạn không thể kiếm tiền chứ không phải khả năng của các bạn kém cỏi. Hãy cùng tìm hiểu và rút kinh nghiệm các bạn nhé.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Hay trì hoãn

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen bỏ bê công việc, nghĩ rằng: “Một lát nữa làm cũng được” và chuyển sang các thú vui khác thay vì nhanh chóng hoàn thành công việc của mình. Đây là một trong những thói quen có hại nhất đế khả năng kiếm tiền của bạn.

Việc hay trì hoãn dẫn tới không hoàn thành được công việc đúng thời hạn khiến cho bạn bị stress, lo lắng và chất lượng công việc xuống dốc. Thói quen này khiến bạn kiếm được ít tiền hơn bởi bạn không đảm bảo được cả số lượng và chất lượng công việc.

Giao tiếp không hiệu quả

Giao tiếp kém khiến bạn không biểu hiện được ý tưởng của mình cho đồng nghiệp hoặc đối tác và gặp khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ. Nếu bạn không thể trình bày rõ ràng những gì bạn muốn, bạn sẽ không đạt được chúng, bao gồm cả thu nhập mà bạn muốn có được khi làm việc.

Bạn có thể tìm được rất nhiều lời khuyên giúp cải thiện khả năng giao tiếp trên mạng, trong sách vở. Tuy nhiên, điều cần nhất vẫn là bạn phải kiên nhẫn và thực sự cố gắng.

Chi tiêu không đúng cách

Rất nhiều người mắc sai lầm với hai thói quen chi tiêu không đúng cách sau đây: tiêu tiền vô độ và buộc mình vào các khoản nợ; dồn sức tiết kiệm được một khoản lớn và chi tất cả cho một thứ đồ đắt tiền tưởng chừng như bạn rất thích nhưng lại không thiết thực và ít khi bạn sử dụng đến.

Thay vì vay mượn hay cố sức chắt chiu quá mức và phải mất thời gian suy nghĩ về chuyện tiền nong, bạn nên lập một kế hoạch chi tiêu hợp lý, cắt giảm những khoản chi không cần thiết, tập trung vào công việc, cố gắng thực hiện những mục tiêu cao hơn trong sự nghiệp. Lúc đó, thành công và tiền bạc sẽ đến với bạn.

Không biết cách quản lý thời gian

Việc không quản lý thời gian tốt khiến bạn cảm thấy mông lung, lúc thì rảnh rang quá mức, lúc thì lại bù đầu trong công việc. Bạn nên lên lịch trình cho mọi công việc và cố gắng thực hiện đúng theo thời gian biểu bạn đề ra.

Ban đầu, việc làm mọi việc đúng giờ giấc sẽ hơi khó khăn, nhưng dần dần bạn sẽ bắt nhịp được và học cách hoàn thành công việc đúng trong khoản thời gian cho phép. Hãy nhớ rằng: thời gian là tiền bạc. Quản lý được thời gian chính là cách giúp bạn kiếm ra tiền.

Kén chọn công việc

Đừng quá cầu kỳ, vạch lá tìm sâu trong việc lựa chọn công việc. Đôi khi, bạn phải hi sinh, làm một công việc không hoàn toàn đúng với sự yêu thích để có bước đệm đạt được ước mơ sau này. Đừng cố chờ đợi, tìm kiếm một công việc hoàn hảo và không làm gì trong lúc chờ đợi ấy.

Hãy sáng tạo, tìm kiếm cho mình một công việc mà bạn không quá ghét. Bạn cần tiền bạc và các mối quan hệ để duy trì cuộc sống và dần dần tìm kiếm công việc đúng ý thích.

Làm việc với động cơ không đúng

Nếu muốn kiếm được nhiều tiền, đừng làm việc chỉ vì tiền và chỉ nghĩ tới thu nhập trước mắt. Bạn cần phải tập trung vào chất lượng công việc.

Điều đó sẽ giúp bạn có được sự công nhận, dấu ấn trong mắt đồng nghiệp và khách hàng. Một khi bạn có uy tín, bạn sẽ có được nhiều dự án, đơn hàng béo bở hơn, và sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Dễ dàng bằng lòng

Việc dễ dàng bằng lòng và không cố gắng sẽ khiến bạn không thể với được cao hơn, đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn sẽ không thể cao hơn được. Nhiều khi, bạn dễ dàng bằng lòng và từ bỏ ước mơ bởi vì bạn quá sợ hãi, không dám đánh liều và cố gắng bởi bạn sợ thất bại, sợ phí hoài công sức bỏ ra.

Nếu gạt bỏ hết những thứ này, chắc chắn các bạn sẽ kiếm được nhiều tiền!