Việt Nam sẽ có “Black Friday” đầu tiên vào 5/12

Theo vnmedia.vn

(Tài chính) Theo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng 12 (5/12/2014), tại Việt Nam sẽ diễn ra “Ngày mua sắm trực tuyến 2014”. Người mua hàng online sẽ được miễn 100% cước chuyển phát hàng từ 0h đến 24h ngày 5/12.

Black Friday là "ngày vàng mua sắm" của người dân Mỹ với hàng chục ngàn mặt hàng giảm giá cực lớn. Nguồn: Internet
Black Friday là "ngày vàng mua sắm" của người dân Mỹ với hàng chục ngàn mặt hàng giảm giá cực lớn. Nguồn: Internet
Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức nhằm tạo đòn bẩy cho trào lưu mua sắm trực tuyến trong xã hội, góp phần mở rộng thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam

“Ngày mua sắm trực tuyến 2014” là chương trình do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin thuộc Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức.

“Ngày mua sắm trực tuyến 2014” dự kiến có sự tham gia của khoảng 500 đơn vị, là các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chuyển phát, các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến quy mô lớn và các tổ chức hỗ trợ thanh toán, vận tải, dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử.

Hiện tại để phục vụ cho Ngày mua sắm trực tuyến 2014, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các ưu đãi, khuyến mại theo từng danh mục, ngành hàng, sản phẩm trên website chính thức tại địa chỉ http://www.onlinefriday.vn/ hoặc www.ngaymuasamtructuyen.vn.

Đặc biệt, tất cả khuyến mãi tham gia trong chương trình đều phải đáp ứng yêu cầu của Quy chế chương trình và được Ban Tổ chức kiểm duyệt, đảm bảo doanh nghiệp không tăng giá niêm yết của sản phẩm để khuyến mại hoặc hàng hóa không đảm bảo chất lượng.

Theo đại diện Cục Thương mại điện tử và Công nghệ Thông tin, trên cơ sở kết quả của “Ngày mua sắm trực tuyến 2014”,  đơn vị này sẽ xin ý kiến Chính phủ về việc lấy ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng 12 hàng năm là ngày mua sắm trực tuyến chính thức ở Việt Nam. Hiện nay, cả nước có hơn 400.000 doanh nghiệp, khoảng 1/2 trong số này đã có website và khoảng 120.000 doanh nghiệp có website bán hàng.

Tuy nhiên, mua sắm trên mạng tại Việt Nam chưa được người tiêu dùng hưởng ứng do 3 yếu tố: giá mua trên mạng không thấp hơn mua trực tiếp, dịch vụ vận chuyển và giao nhận yếu và chất lượng sản phẩm không như quảng cáo.