Vietcombank trao tặng 2 tỷ cho Trường Đại học Y Hà Nội

PV.

Ngày 27/10/2015, tại Trường Đại học Y Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm (Vietcombank Hoàn Kiếm) và Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và trao tặng gói an sinh xã hội trị giá 2 tỷ đồng.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank Hoàn Kiếm và Trường Đại học Y hà Nội
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank Hoàn Kiếm và Trường Đại học Y hà Nội

Tới dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Y Hà Nội có ông Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: ông Nguyễn Hữu Tú, ông Lưu Trọng Hoạt, ông Tạ Văn Khoái. Về phía Bệnh viện ĐHYHN, có ông Phạm Đức Huấn – Giám đốc Bệnh viện, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc , ông Bùi Văn Lệnh – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo đơn vị thuộc Trường và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Về phía Vietcombank, có ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng giám đốc; ông Lê Nho Cù – Giám đốc Vietcombank Hoàn Kiếm; bà Nguyễn Thị Xuân Hòa – Phó Giám đốc Vietcombank Hoàn Kiếm; bà Nguyễn Thục Linh – Phó Giám đốc Vietcombank Hoàn Kiếm cùng đại diện các phòng/ban Trụ sở chính và Vietcombank Hoàn Kiếm.

Để có được sự kiện đánh dấu sự phát triển của mối quan hệ toàn diện này, từ tháng 10/2014, đại diện cấp cao của Vietcombank và Trường Đại học Y Hà Nội đã có buổi gặp mặt để thống nhất và cùng hướng tới xây dựng một mối quan hệ hợp tác bền chặt.

Ban Lãnh đạo Vietcombank đã chỉ đạo Vietcombank Hoàn Kiếm thực hiện các dịch vụ tài chính, ngân hàng cho Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Từ đó đến nay, các hợp đồng tài khoản tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, hợp đồng thu học phí, phát hành thẻ cho sinh viên, hợp đồng thu viện phí, chương trình chào đón tân sinh viên đã được hai bên ký kết và triển khai thành công tốt đẹp. Doanh số giao dịch lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nghiêm Xuân Thành cam kết Vietcombank sẽ đồng hành cùng Vietcombank Hoàn Kiếm để thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị đạt hiệu quả cao cùng sự phục vụ chu đáo đối với mọi dịch vụ.

Chủ tịch Vietcombank cũng chia sẻ với nhiệm vụ chính trị là kinh doanh dịch vụ ngân hàng nhưng bản thân lãnh đạo và các cán bộ Vietcombank luôn xác định và nhiệt tình trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là các lĩnh vực giáo dục, y tế, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học vượt khó vươn lên và các gia đình chính sách. Hàng năm, Vietcombank luôn dành hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội và tình nghĩa. Riêng trong năm 2015, Vietcombank cũng dành khoảng 300 tỷ đồng cho hoạt động này.

Tại buổi Lễ, ông Lê Nho Cù đã trao tặng cho ông Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội số tiền 2 tỷ đồng gói an sinh xã hội cho Trường Đại học Y Hà Nội. Trong đó, 250 triệu đồng sẽ dành hỗ trợ sinh viên nghèo, 750 triệu đồng hỗ trợ trang thiết bị cho Trường ĐHYHN và 1 tỷ đồng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Sự hỗ trợ này sẽ góp một phần nhỏ cùng với Trường và Bệnh viên chăm sóc tốt hơn cho công tác đào tạo nhân tài cũng nhưng khám và chữa bệnh cho nhân dân.

Từ thỏa thuận được ký kết, Vietcombank và Trường Đại học Y Hà Nội sẽ thực hiện sử dụng nhiều dịch vụ của nhau trên cơ sở cùng hợp tác và cung cấp các sản phẩm dịch vụ hiện đại đa tiện ích tốt nhất cho nhau và phục vụ cộng đồng./.