Vietnam Airlines khai trương đường bay quốc tế Phú Quốc - Singapore

Theo baodautu.vn

(Tài chính) Cách đây ít phút, Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay quốc tế Phú Quốc - Singapore tạo thêm động lực phát triển du lịch cho đảo ngọc.

Vietnam Airlines khai trương đường bay quốc tế Phú Quốc - Singapore
Lễ cắt băng khai trương đường bay quốc tế Phú Quốc - Singapore. Nguồn: baodautu.vn

Đúng một một ngày sau khi Tập đoàn Vingroup đã khai trương quần thể du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao Vinpearl Phú Quốc, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã chính thức khai trương đường bay quốc tế Phú Quốc - Singapore kết nối đảo ngọc của Việt Nam và quốc đảo năng động nhất châu Á.

Đại diện Lãnh đạo các cơ quan gồm Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Kiên Giang, Cục Hàng không Việt Nam, Quân chủng Phòng không Không quân, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Lãnh đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tới tham dự và cắt băng khai trương đường bay.

Ông Phạm Ngọc Minh – TGĐ Vietnam Airlines cho biết: “Đường bay quốc tế đầu tiên Phú Quốc – Singapore được Vietnam Airlines chính thức đưa vào khai thác sẽ góp phần nối liền Phú Quốc với thế giới, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển hợp tác kinh tế, du lịch giữa Việt Nam và các quốc gia. Đây là một dự án hết sức cần thiết, qua đó đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương ngày càng tăng cao và thúc đẩy Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế quan trọng của đất nước trong tương lai”.

Ông Minh cũng nhấn mạnh: “Việc mở đường bay mới kết nối Phú Quốc với Singapore phù hợp với kế hoạch mở rộng và phát triển mạng bay của Vietnam Airlines nhằm tăng cường độ bao phủ cùng thế mạnh vượt trội của hãng so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường”.

Đường bay mới Phú Quốc – Singapore sẽ được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ năm và chủ nhật bằng máy bay Airbus A321. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay Phú Quốc lúc 10h55 và từ sân bay Changi (Singapore) lúc 14h50 (giờ địa phương), thời gian bay dự kiến khoảng 1 tiếng 45 phút. Với đường bay mới này, mạng bay của Vietnam Airlines sẽ mở rộng lên 95 đường gồm 56 đường quốc tế và 39 đường nội địa, tới 29 điểm quốc tế và 21 điểm nội địa.