Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách làm thủ tục đúng thời gian quy định

PV.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có khuyến cáo hành khách của Hãng đến sân bay làm thủ tục đúng thời gian quy định để kịp thời lên máy bay khởi hành theo lịch trình.

Hành khách cũng có thể tự làm thủ tục chuyến bay trực tuyến hoặc tại các máy làm thủ tục chuyến bay tự động (kiosk) ở sân bay. Nguồn: Internet
Hành khách cũng có thể tự làm thủ tục chuyến bay trực tuyến hoặc tại các máy làm thủ tục chuyến bay tự động (kiosk) ở sân bay. Nguồn: Internet

Trong 10 ngày đầu tháng 7 tại sân bay Nội Bài, Vietnam Airlines đã ghi nhận trên 6.000 trường hợp hành khách đi trên các chuyến bay nội địa ra cửa tàu bay muộn so với quy định.

Do nhu cầu đi lại tăng cao trong mùa cao điểm hè 2017, tình trạng hành khách xếp hàng chờ đợi dài tại khu vực làm thủ tục chuyến bay, kiểm tra an ninh và cửa ra tàu bay ở các sân bay có xu hướng ngày càng gia tăng, ảnh hưởng đến việc lên tàu bay đúng giờ của hành khách cũng như lịch khai thác chuyến bay của các hãng hàng không.

Thêm vào đó, từ ngày 11/7, nhà ga T1 sân bay Nội Bài bắt đầu thi công nâng cấp, sẽ có thể gây ảnh hưởng đến thời gian làm thủ tục chuyến bay và thời gian lên tàu bay của hành khách tại cửa ra.

Theo quy định, hành khách đến sân bay làm thủ tục trước giờ khởi hành 02 tiếng với chuyến bay nội địa, 03 tiếng với chuyến bay quốc tế và có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 đến 40 phút trước giờ cất cánh. Thời gian đóng quầy làm thủ tục chuyến bay nội địa và quốc tế lần lượt là 40 phút và 50 phút trước giờ khởi hành, còn cửa ra tàu bay sẽ đóng trước giờ khởi hành 15 phút. 

Đồng thời, để đủ điều kiện lên máy bay, hành khách được yêu cầu hoàn thành toàn bộ các thủ tục bao gồm làm thủ tục chuyến bay, ký gửi hành lý, kiểm tra an ninh, hải quan và xuất cảnh (đối với chuyến bay quốc tế). Đặc biệt, hành khách cần lưu tâm tới các mốc thời điểm đóng quầy thủ tục và cửa ra tàu bay nêu trên để sắp xếp thời gian đến sân bay làm thủ tục đúng giờ.

Để khắc phục tình trạng trên, hành khách cũng có thể tự làm thủ tục chuyến bay trực tuyến hoặc tại các máy làm thủ tục chuyến bay tự động (kiosk) ở sân bay. Hình thức này giúp hành khách có thể tự làm thủ tục trước khi chuyến bay khởi hành tới 24 giờ mà không cần xếp hàng đứng chờ tại quầy thủ tục ở sân bay, qua đó tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.