Xảy ra sự cố trên tuyến cáp quang biển APG

Theo kinhtedothi.vn

Việc truy cập internet của người dùng tại Việt Nam có thể bị chậm hoăc gián đoạn do tuyến cáp quang biển APG đang gặp sự cố, lỗi xảy ra ở phân đoạn Việt Nam - Hồng Kông.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Thông tin từ các doanh nghiệp trong nước cho biết, các nhánh về sự cố tuyến cáp quang biển APG bị đứt vào lúc 16 giờ ngày 20/6.
Hiện tại một số lưu lượng đã được chuyển hướng cáp quang biển quốc tế AAG. Thời gian khắc phục sự cố tuyến cáp quang APG chưa được xác định. Một số người dùng đã phản ánh về việc mạng internet đột ngột bị chậm hoặc gián đoạn truy cập, nhưng đến sáng 21/6 việc truy cập đã bình thường trở lại.
APG là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á với băng thông tối đa lên tới 54 Tbps, băng thông ban đầu lúc mới khai trương là 4 Tbps được các nhà mạng đưa vào sử dụng cuối tháng 12/2016.
Tuyến cáp này có chiều dài 10.400km đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam với băng thông ban đầu là 4 Tbps, tuyến cáp này có dung lượng thiết kế 15,3 Tbit/s.
Theo các chuyên gia, APG có băng thông cao hơn rất nhiều so với tuyến cáp quang AAG. Việc chính thức đưa vào khai thác là một tín hiệu đáng mừng khi tuyến cáp này sẽ giúp cho lưu lượng sử dụng đi quốc tế của người dùng ổn định hơn trong bối cảnh tuyến cáp quang biển AAG liên tục bị đứt.