Xem truyền hình HD không cần đầu thu

Theo baocongthuong.com.vn

Các mẫu TV đời mới tích hợp sẵn bộ giải mã DVB-T2 và khe cắm CI+ hỗ trợ xem các kênh truyền hình kỹ thuật số mà không cần đầu giải mã chuyên dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vào ngày 15/8 tới đây, 5 thành phố lớn trên cả nước sẽ ngắt sóng analog theo đúng lộ trình số hóa truyền hình mặt đất. Theo đó, những gia đình đang sử dụng ăng ten thu sóng sẽ không xem được truyền hình nữa mà phải chuyển sang loại hình truyền hình kỹ thuật số HD.

So với chuẩn cũ, truyền hình HD cho chất lượng âm thanh, hình ảnh trung thực và sắc nét hơn 4-5 lần. Không còn những hiện tượng phiền toái như "bóng ma" hay "muỗi" ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí của gia đình, người dùng sẽ thưởng thức trọn vẹn những thước phim giàu màu sắc, không gian sống động với nhiều kênh chương trình, nội dung giải trí đa dạng và đặc sắc.

Thay vì chỉ xem được một số kênh truyền hình quốc gia và địa phương nhất định như truyền hình analog trước đây, truyền hình HD mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng, chương trình phong phú bao gồm các kênh miễn phí và thu phí.

Để thưởng thức chương trình truyền hình kỹ thuật số HD, người dùng cần phải có đầu thu giải mã DVB-T2 từ các nhà cung cấp truyền hình. Điều này khiến khách hàng tốn thêm chi phí mua đầu thu, chịu sự ràng buộc về hợp đồng sử dụng. Đồng thời việc lắp đặt đầu thu, nối dây cáp gây bất tiện đối với không gian giải trí gia đình và phải sử dụng 2 điều khiển chuyên dụng cho TV và đầu thu.

Để giải quyết bất cập này, một số người dùng chọn mua TV có tích hợp bộ giải mã DVB-T2 và khe cắm bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số CI+ (Common Interface Plus). Với khe cắm CI+, người dùng có thể gắn thẻ CAM để xem các kênh truyền hình miễn phí và thu phí mà không cần đầu giải mã chuyên dụng.

Giải pháp giúp tiết kiệm chi phí, tạo không gian gọn gàng cho ngôi nhà nhờ không cần dây nối, dễ dàng di chuyển khi gia chủ có nhu cầu bài trí lại không gian nội thất. Bên cạnh đó, người dùng chỉ cần chiếc điều khiển duy nhất là dễ dàng tùy chỉnh các chương trình yêu thích.