16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới

Theo VnEconomy

Theo trang Business Insider, những “gã khổng lồ” công nghệ như Apple, Google và Facebook đang thi nhau xây nhà trụ sở hoành tráng và đẳng cấp. Tuy nhiên, các hãng này sẽ không phải là những công ty duy nhất có nhà trụ sở công nghệ được các kiến trúc sư đánh giá cao.

Công ty về dữ liệu xây dựng và kiến trúc Emporis mới đây đã đưa ra một danh sách những tòa nhà trụ sở công ty ấn tượng nhất thế giới. Bản danh sách được lựa chọn bởi một hội đồng chuyên gia.
16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 1

Trong ảnh là tòa nhà The Bow ở Canada, trụ sở của hãng dầu khí EnCana. Cao ốc có kiến trúc hình trăng lưỡi liềm này nhìn ra dòng sông Bow thơ mộng.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 2

Tòa nhà BMW ở Munich, Đức, nơi hãng xe BMW đặt trụ sở, bao gồm 4 khối kết nối lại với nhau trông như một động cơ 4 thì.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 3
Còn đây là tòa nhà BMW Welt, nơi tổ chức các sự kiện giới thiệu xe mới của BMW ở Munich. Tòa nhà có thiết kế giống như hai hình nón chồng lên nhau này nằm kế bên trụ sở BMW.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 4
Điểm ấn tượng nhất của trụ sở tại London của hãng bảo hiểm Lloyd's là không gian mở và rất khoáng đạt bên trong tòa nhà.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 5
Cao ốc Hearst Tower ở khu Manhattan là tòa nhà đầu tiên ở New York được nhận chứng chỉ LEED Gold Rating về thiết kế tiết kiệm năng lượng. Đây là trụ sở của tập đoàn truyền thông Hearst Corporation.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 6
Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga hiện đang đặt trụ sở tại cao ốc ở Moscow này. Tuy nhiên, Gazprom đang có kế hoạch xây một tháp trụ sở khác có hình ngọn lửa ở St. Petersburg.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 7
Tòa nhà CMA CGM ở Marseille, Pháp, là sản phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid. Tòa nhà có trụ sở trông giống như một cánh buồm này là đại bản doanh của hãng vận tải CMA CGM.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 8
Trụ sở của tập đoàn bất động sản Aldar bên bãi biển Al Raha ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Đây là tòa nhà có hình tròn đứng đầu tiên ở Trung Đông.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 9
Trong hình là nhà trụ sở tại Hồng Kông của ngân hàng Bank of China. Tòa nhà này là tòa nhà đầu tiên bên ngoài biên giới nước Mỹ có độ cao vượt 1.000 foot, tương đương khoảng 305m.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 10
Trên quảng trường Riviera TwinStar Square ở Thượng Hải có hai tòa tháp có kiến trúc trông như nghiêng vào nhau. Đây là nơi đặt trụ sở của hai ngân hàng Agricultural Bank of China và China Construction Bank.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 11
Mang kiến trúc có tính tương lai, tháp Jong-ro Tower là trụ sở của công ty đầu tư Samsung Securities ở Seoul, Hàn Quốc.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 12
Tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu ING của Hà Lan đặt trụ sở tại tòa nhà ING House ở Amsterdam. Với hình dạng độc đáo, tòa nhà này thường được gọi là “cái giày”.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 13
Tháp đôi nổi tiếng Petronas Towers ở Malaysia là đại bản doanh của tập đoàn dầu lửa Petronas. Hai tòa tháp được liên kết bằng một cầu nối ở độ cao xấp xỉ 170m so với mặt đất.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 14
Trung tâm Phục hưng General Motors của hãng xe GM có 5 tòa tháp riêng biệt. Trong đó, tòa tháp trung tâm có nhà hàng Coach Insignia nổi tiếng nằm trên tầng áp mái.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 15
Đây là tòa nhà trụ sở đầy sáng tạo của hãng khí đốt Torre Mare Nostrum ở Barcelona, Tây Ban Nha.

16 nhà trụ sở công ty đẹp nhất thế giới - Ảnh 16
Tòa nhà adidas LACES, trụ sở của hãng Adidas ở Baravia có đủ không gian cho 8 sân bóng đá.