7 cuốn sách hay dành cho phụ nữ hiện đại

Theo Linh Lam/Forbes/ndh.vn

Những cuốn sách truyền cảm hứng cho phụ nữ như “Shark Tales”, “The Moment of Lift”… có thể là món quà tuyệt vời cho phái đẹp trong dịp 20/10.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

1. Shark Tales (Tạm dịch: Chuyện cá mập)

Tác giả: Barbara Corcoran

Cuốn sách truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân. Ảnh: Barbara Corcoran.
Cuốn sách truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân. Ảnh: Barbara Corcoran.
 

Barbara Corcoran là người sáng lập công ty bất động sản Corcoran Group của Mỹ. Bà cũng là nhà đầu tư nổi tiếng của chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp Shark Tank của đài ABC.

Tóm tắt nội dung: Cuốn sách kể những câu chuyện có thật của Barbara, qua đó truyền cảm hứng tới các doanh nhân. Sau khi thất bại trong nhiều công việc khác nhau, bà đã vay 1.000 USD từ bạn trai, bỏ công việc phục vụ bàn, bắt đầu một công ty bất động sản nhỏ ở thành phố New York và sau đó phát triển nó thành một doanh nghiệp 6 tỷ USD.

2. Grit: The Power of Passion and Perseverance (Tạm dịch: Sức mạnh của niềm đam mê và sự kiên trì)

Tác giả: Angela Duckworth

Angela Duckworth nổi tiếng với bài thuyết trình "Chìa khóa của thành công" trên diễn đàn Ted. Ảnh: Character Lab.
Angela Duckworth nổi tiếng với bài thuyết trình "Chìa khóa của thành công" trên diễn đàn Ted. Ảnh: Character Lab.
 

Angela Duckworth, là người sáng lập và CEO của Lab Lab, một tổ chức phi lợi nhuận có nhiệm vụ thúc đẩy khoa học và phát triển nhân cách ở trẻ em. Bà tốt nghiệp Đại học Harvard năm 1992, lấy bằng thạc sĩ Đại học Oxford năm 1996, sau đó là bằng tiến sĩ tâm lý, Đại học Pennsylvania năm 2006.

Tóm tắt nội dung: Trong cuốn sách này, Angela Duckworth chỉ ra rằng bí quyết để đạt được thành công không chỉ là tài năng, mà là sự pha trộn giữa niềm đam mê và sự kiên trì mà bà gọi là “grit. Bà cũng chia sẻ những bài học rút ra từ việc phỏng vấn hàng chục người thành công, bao gồm CEO JPMorgan Jamie Dimon và huấn luyện viên Pete Carroll của Seattle Seahawks.

3. Nice Girls Don't Get Rich (Tạm dịch: Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền)

Tác giả: Lois P. Frankel

Cuốn sách của Lois P. Frankel được dịch sang tiếng Việt. Ảnh: Thaihabooks.
Cuốn sách của Lois P. Frankel được dịch sang tiếng Việt. Ảnh: Thaihabooks.
 

Giáo sư Lois P. Frankel là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy đồng thời là một chuyên gia được thế giới công nhận trong lĩnh vực phát triển khả năng lãnh đạo cho phụ nữ.

Tóm tắt nội dung: Đây không chỉ là cuốn sách về nội dung lên kế hoạch tài chính, nó còn là một cuốn sách về tư duy tài chính. "Nếu bạn giống như đa số phụ nữ, bạn không “nghĩ giàu” - và nếu như bạn không “nghĩ giàu”, bạn chắc chắn không thể nào cố gắng thực hiện những việc để trở nên giàu được. Thời điểm mà bạn coi như mình giàu được quyết định bởi giá trị của bạn, lối sống của bạn và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn”. 

4. The Moment of Lift (Tạm dịch: Thời khắc cất cánh)

Tác giả: Melinda Gates

Cuốn sách của Melinda Gates. Ảnh: AP. 
Cuốn sách của Melinda Gates. Ảnh: AP. 
 

Melinda Gates là một nhà từ thiện, nữ doanh nhân và là người ủng hộ cho sự phát triển của phụ nữ toàn cầu. Bà là đồng chủ tịch của Quỹ Bill & Melinda Gates và cũng là người sáng lập Pivotal Ventures, một công ty đầu tư làm việc để thúc đẩy tiến bộ xã hội cho phụ nữ và gia đình ở Mỹ.

Tóm tắt nội dung: Trong cuốn sách cảm động và hấp dẫn này, Melinda Gates chia sẻ những bài học từ những người tuyệt vời mà bà gặp trong khi làm việc và đi du lịch khắp thế giới. Melinda Gates giới thiệu cho người đọc những người phụ nữ đáng chú ý và cho thấy sức mạnh của sự kết nối. Bà chỉ ra rằng khi bạn nâng người khác lên, họ cũng nâng bạn lên. 

5. Big Magic: Creative Living Beyond Fear (Tạm dịch: Điều kỳ diệu lớn lao: Sáng tạo cuộc sống vượt trên nỗi sợ hãi)

Tác giả: Elizabeth Gilbert

Cuốn sách là tài liệu tham khảo tuyệt vời cho những người muốn sống một cách sáng tạo. Ảnh: Twitter. 
Cuốn sách là tài liệu tham khảo tuyệt vời cho những người muốn sống một cách sáng tạo. Ảnh: Twitter. 
 

Elizabeth Gilbert là tác giả của cuốn sách bán chạy #1 New York “Ăn, cầu nguyện và yêu”. Bà từng xuất hiện trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2008 do tạp chí Time bình chọn.

Tóm tắt nội dung: Cuốn sách là tài liệu tham khảo tuyệt vời cho những người muốn sống một cách sáng tạo. Nhiều độc giả cho rằng nhờ những lời khuyên có tính thực tế trong việc làm sáng tỏ quá trình sáng tạo diễn ra như thế nào, bà đã góp phần giúp họ thay đổi cách tiếp cận trước đó.

6. The Woman Code (Tạm dịch: Mật mã phụ nữ)

Tác giả: Sophia A. Nelson

 

Cuốn sách giúp phụ nữ cân bằng cuộc sống và công việc. Ảnh: WordPress
Cuốn sách giúp phụ nữ cân bằng cuộc sống và công việc. Ảnh: WordPress

 

 

Sophia A. Nelson là một nhà báo, nhà văn người Mỹ đồng thời bà còn là một luật sư, một nhà bình luận chính trị xuất hiện nhiều trên các chương trình tin tức.

Tóm tắt nội dung: Trong cuốn sách này, Sophia Nelson cho rằng phụ nữ tuân theo một quy tắc sống có ý nghĩa sẽ đưa họ đến cuộc sống trọn vẹn và thành công. “Mật mã phụ nữ” đưa ra một bộ nguyên tắc vượt thời gian giúp phụ nữ cân bằng giữa gia đình, công việc và tình bạn. 

7. Better than before (Tạm dịch: Tốt hơn trước)

Tác giả: Gretchen Rubin

Thay đổi thói quen sẽ giúp bạn có cuộc sống tích cực và hạnh phúc hơn. Ảnh: Gretchen Rubin.
Thay đổi thói quen sẽ giúp bạn có cuộc sống tích cực và hạnh phúc hơn. Ảnh: Gretchen Rubin.
 

Gretchen Rubin là tác giả một số cuốn sách bán chạy. Thông qua các cuốn sách và các dự án, bà chia sẻ những hiểu biết, câu chuyện và lời khuyên giúp mọi người hiểu bản thân, từ đó tạo ra một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Tóm tắt nội dung: Trong cuốn sách này, Gretchen Rubin đưa ra câu trả lời cho câu hỏi hóc búa xung quanh việc con người thay đổi như thế nào. Câu trả lời là thông qua thói quen. Thói quen cần sự nỗ lực để tạo ra nhưng khi nó đã hình thành, bạn sẽ có một cuộc sống tích cực và hạnh phúc hơn. Cho dù bạn muốn ngủ nhiều hơn, dành ít thời gian hơn cho điện thoại di động hay giảm cân, cuốn sách này sẽ giúp bạn thay đổi.