Bắt giữ gần 100 tấn hàng nhập lậu từ Trung Quốc về Hà Nội

Theo dddn.com.vn

(Tài chính) Đội chống buôn lậu khu vực phía Bắc và Cục Điều tra Chống buôn lậu Tổng cục Hải quan vừa phối hợp với Chi cục quản lý thị trường và phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện và bắt giữ 8 xe tải với gần 100 tấn hàng hóa đang chở về Hà Nội nhưng không có giấy tờ hợp pháp.

Bắt giữ gần 100 tấn hàng nhập lậu từ Trung Quốc về Hà Nội
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Theo đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ 4 xe tải chở hàng ở địa phận tỉnh Lạng Sơn, 4 xe ở Quốc lộ 18 thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh. Trong quá trình kiểm tra các lái xe đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

Các mặt hàng bao gồm các chủng loại như: vải, đồ điện, phụ tùng ô tô, mỹ phẩm, máy tính cũ, hàng điện tử và một số loại hàng bách hóa khác. Đặc biệt còn một lượng lớn trứng gà và đồ chơi trẻ em, trong đó có một số loại súng đồ chơi đã được cảnh báo nguy hiểm, có thể gây sát thương.

Ước tính khối lượng hàng hóa gần 100 tấn và có giá trị hàng chục tỷ đồng. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, phân loại và hoàn thiện hồ sơ, sau đó xử lý hàng hóa và xem xét trách nhiệm của các bên liên quan.