Bắt tay thực hiện các nhiệm vụ ngay từ ngày đầu Xuân mới

Theo chinhphu.vn

(Tài chính) Các bộ, ngành, địa phương phải bắt tay ngay vào công việc, khẩn trương, quyết liệt thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ được đề ra theo đúng chức năng từ ngày đầu, tháng đầu của Xuân mới; tăng cường độ sản xuất, làm bù cho những ngày nghỉ Tết.

Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ ngay ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nguồn: internet
Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ ngay ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nguồn: internet

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 vừa diễn ra chiều ngày 24/2.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, các bộ, ngành, địa phương đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về tổ chức đón Tết Ất Mùi đảm bảo được yêu cầu đặt ra là nhân dân đón Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

Các sản phẩm hàng hóa, các dịch vụ thiết yếu phục vụ cho nhân dân được bảo đảm; giá cả hàng hóa ổn định; các mặt hàng phong phú, đa dạng, hàng Việt Nam chiếm thị  phần lớn. Các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm; bảo đảm người người có Tết, nhà nhà có Tết. Bảo đảm tốt việc đi lại cho nhân dân, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe y tế cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra sôi động; bảo đảm được an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Thủ tướng cũng nêu lên một số việc cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, trong đó nổi lên là tai nạn giao thông tuy giảm về số vụ, số người bị thương nhưng số người chết tăng cao. Vì vậy, yêu cầu đặt ra trong mùa lễ hội và thời gian tới phải hết sức quan tâm chỉ đạo, triển khai lực lượng, đảm bảo giao thông thông suốt, hạn chế tối đa tai nạn giao thông, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông.

Đánh giá cao, biểu dương các địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn giao thông, Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương chưa làm tốt công tác này phải nghiêm túc nhìn nhận, rút kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, tình trạng người dân đánh lộn lẫn nhau ở một số địa phương trong dịp Tết; hiện tượng hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường; quà Tết đến các đối tượng cần hỗ trợ ở một số nơi còn tới chậm; tình trạng đốt pháo nổ trái phép ở một số địa phương,… cũng là những vấn đề lớn cần rút kinh nghiệm ngay và phải chấn chỉnh, khắc phục kịp thời.

Nhấn mạnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đã kết thúc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ các bộ, ngành, địa phương phải bắt tay ngay vào công việc, khẩn trương, quyết liệt thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ được đề ra theo đúng chức năng từ ngày đầu, tháng đầu của Xuân mới; tăng cường độ sản xuất, làm bù cho những ngày nghỉ Tết.