Bí quyết để sở hữu một ngôi nhà đẹp hoàn hảo


Từ công đoạn thiết kế kiến trúc, thi công và hoàn thiện, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ hoàn hảo của một căn nhà. Tuy nhiên, một ngôi nhà đẹp không chỉ xét ở phong cách, kiến trúc mà còn phải đảm bảo về công năng và chất lượng. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp hoàn hảo.

Đối với mặt tiền ngôi nhà

Bí quyết để sở hữu một ngôi nhà đẹp hoàn hảo - Ảnh 1

Mặt tiền của ngôi nhà là hình ảnh gây ấn tượng ban đầu và thể hiện tính cách cũng như lối sống của chủ nhà. Xét về mặt phong thủy, mặt tiền nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của cả gia đình. Nếu mặt tiền hợp phong thủy, tài lộc và vượng khí sẽ tốt, ngược lại, mặt tiền không đúng hướng sẽ đem đến xui xẻo cho gia chủ.

Một mặt tiền đẹp phải bao gồm việc bố trí mặt bằng và hình khối ngôi nhà hợp lý; Tổ chức không gian sống thích hợp, tiện lợi; Màu sắc cũng là yêu tố quyết định đến tổng thể ngôi nhà, từ màu sơn tường, màu của mái đến màu của gạch lát nền. Tất cả sẽ tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo và thu hút tầm nhìn; Ngoài ra, phần phía trước của căn nhà phải luôn sạch sẽ, gọn gàng và thẩm mỹ.

Kiến trúc ngôi nhà

Bí quyết để sở hữu một ngôi nhà đẹp hoàn hảo - Ảnh 2

Muốn ngôi nhà có kiến trúc đẹp, thì bản thiết kế phải thật hoàn hảo. Bản thân gia chủ có thể tự lên ý tưởng và nhờ kiến trúc sư giúp biến chúng thành một nhà thực sự của riêng mình.

Một kiến trúc và không gian đẹp sẽ cần sự cân đối, hài hòa về mọi khía cạnh; Đảm bảo thoáng gió và đủ ánh sáng cho ngôi nhà; Phù hợp với sở thích và phong cách của chủ nhà. Bên cạnh đó, vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà cũng bao gồm tiểu cảnh, yếu tố cây xanh, hồ nước, đá sỏi...

Các yếu tố này vừa đóng vai trò kết nối kiến trúc với cảnh quan môi trường, vừa mang lại nguồn năng lượng và sức sống dồi dào cho ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các nhà thiết kế hoặc đưa ra ý kiến cụ thể về tiểu cảnh ngoài sân vườn hay chính trong không gian nội thất.

Nội thất bên trong ngôi nhà

Bí quyết để sở hữu một ngôi nhà đẹp hoàn hảo - Ảnh 3

Tùy vào kiến trúc của cả căn nhà, nội thất sẽ được thiết kế sao cho phù hợp và đáp ứng với nhu cầu nhất. Ví dụ, nếu không gian kiến trúc cổ điển thì nội thất cũng nên theo lối vintage, không rườm rà.

Còn nếu không gian kiến trúc hiện đại hơn thì nội thất nên nhẹ nhàng với tông màu trắng, vàng làm chủ đạo. Quan trọng, nội thất còn phải tạo ra sự thoải mái, phát huy điểm mạnh và hạn chế nhược điểm của thiết kế kiến trúc.

Sự hòa hợp giữa nội thất và tổng thể kiến trúc sẽ khiến ngôi nhà trở nên liên kết và hoàn hảo hơn. Ví dụ, phòng khách cần sử dụng nội thất sang trọng, gần gũi, nhưng phòng ngủ thì lại cần nội thất ấm cúng, thoải mái hơn. Ngoài ra cũng cần chú ý sự liên kết giữa không gian bếp và phòng khách, giữa các tầng trong nhà.

Phong thủy

Như đã nói ở trên, phong thủy đóng vai trò khá quan trọng trong việc đánh giá một căn nhà có đẹp hay không. Nếu cả ba yếu tố trên gồm mặt tiền, thiết kế và nội thất đều đẹp nhưng phong thủy chưa tốt thì cũng không thể coi là hoàn hảo. Đặc biệt theo văn hóa phương Đông, trước khi làm một việc trọng đại như xây nhà thì đều cần xem phong thủy.

Một ngôi nhà đẹp, phong thủy tốt sẽ góp phần giúp gia chủ gặp nhiều sự tốt lành và thuận lợi trong sự nghiệp, học hành, sức khỏe… và mối quan hệ của chính các thành viên trong gia đình.