BIDV bàn giao các công trình an sinh xã hội tặng tỉnh Bến Tre

PV.

(Tài chính) Ngày 18/08/2013 tại tỉnh Bến Tre, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng các công trình an sinh xã hội do BIDV tài trợ kinh phí xây dựng.

BIDV bàn giao các công trình an sinh xã hội tặng tỉnh Bến Tre
Lễ Bàn giao công trình trạm y tế xã An Hiệp. Nguồn: bidv.com.vn

Đây là các cụm công trình phục vụ thiết thực cho đời sống nhân dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ địa Cách mạng của tỉnh Bến Tre với tổng trị giá tài trợ gần 16 tỷ đồng, được tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, đường giao thông nông thôn, nhà tình nghĩa người nghèo.

Trong lĩnh vực y tế đó là các công trình xây mới Trạm y tế xã Tân Hưng, huyện Ba Tri; Trạm y tế xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm; Trạm y tế xã An Hiệp, Huyện Châu Thành, với tổng trị giá tài trợ cho cả ba trạm  là 6,5 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực giáo dục, đó là các trường Trường Tiểu học An Phú Trung, huyện Ba Tri; Trường tiểu học Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú và  Trường mẫu giáo xã Sơn Định, huyện Chợ Lách với  trị giá tài trợ 3,5 tỷ đồng.

Còn trong lĩnh vực xây nhà tình nghĩa, BIDV đã dành 5 tỷ đồng để địa phương xây 100 ngôi nhà bền chắc cho các gia đình nghèo, các gia đình chính sách.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của  Sở Xây dựng tỉnh bến tre và chính quyền các địa phương, sự khẩn trương, nghiêm túc của các nhà  thầu, sự góp công, góp sức và tham gia giám sát của các tổ chức đòan thể và mặt trận tổ quốc, các công trình nhà ở, y tế đã nhanh chóng được hòan thiện với chất lượng tốt đã tạo điều kiện “an cư, lạc nghiệp” cho các hộ  nghèo, hộ chính sách cũng như góp phần quan trọng vào công tác phòng chống, khám chữa bệnh cho nhân dân các xã vùng sâu.

Ông Văn Minh Ẩn, thương binh hạng 2/4 ở ấp Tân Bình, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri đại diện các hộ dân được nhận nhà mới đã cho biết: bên cạnh nguồn hỗ trợ 50 triệu của BIDV, gia đình, họ tộc và bà con lối xóm cũng hỗ trợ thêm tiền và công sức để các gia đình chính sách như ông xây dựng được căn nhà mới khang trang rộng 48 m2, có nơi ăn chốn nghỉ, sinh hoạt cho cả gia đình và đặc biệt là có nơi thờ tự ông bà và các liệt sĩ  đàng hoàng.

Bên cạnh đó, việc khánh thành và đưa vào sử dụng các công trình trường tiểu học, mầm non ngay trước thềm năm học mới đã tạo nên một không khí rất phấn khởi, an tâm cho thầy, trò và nhân dân địa phương trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em ở vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu tại buổi bàn giao các với chiều rộng 3m, kết cấu đá bê tông dày 15cm. công trình an sinh xã hội, Ông Võ Thành Hạo-  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre đã  bày tỏ sự cám ơn chân thành trước tình cảm của tập thể cán bộ và nhân viên BIDV dành cho mảnh đất Bến Tre anh dũng kiên cường năm xưa, đồng thời khẳng định, những công trình an sinh xã hội của BIDV dành cho Bến tre là những món quà  có giá trị thiết thực, hỗ trợ  tích cực cho Đảng bộ, chính  quyền và nhân dân trong Tỉnh làm tốt hơn công tác tri ân các gia đình có công với Cách mạng, thực hiện nhanh hơn các mục tiêu về giảm nghèo và xây dựng Nông thôn mới.

Đến chia sẻ niềm vui và dự lễ khánh thành các công trình mới với bà con nhân dân địa phương, đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ đã đánh giá cao những việc làm thiện nguyện, những nghĩa cử tốt đẹp của cán bộ, nhân viên BIDV trong thời gian qua đối với nhân dân các địa phương trên cả nước nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng. Đồng chí cũng căn dặn, chính quyền các cấp, nhà trường, trạm y tế và bà con được tặng nhà cần gìn giữ và phát huy cao nhất công năng sử dụng của các công trình mà BIDV đã tài trợ để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo cuộc sống yên vui cho các hộ chính sách, dạy dỗ thế hệ mầm non trở thành những người có ích cho quê hương.

Chiều cùng ngày, BIDV đã phối hợp với chính  quyền địa phương tổ chức khánh thành công trình cải tạo Đường lộ Trường gà giai đoạn 2 đoạn Từ chùa Hưng Quới đến Tổ nhân dân tự quản số 6 – số 10 thuộc ấp Lương Thuận, xã Lương Quới,  huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre và công trình cải tạo, nâng cấp nhà bốc thuốc từ thiện thuộc Chùa Hưng Quới, ấp Lương Thuận, xã Lương Quới.

Đường lộ Trường gà vốn là một địa danh gắn liền với những chiến công của du kích địa phương trong ngăn chặn các đợt càn quét của Mỹ ngụy trong chiến tranh. Vốn là con đường đất nhỏ, lầy lội khi mùa mưa đến, năm 2012, được BIDV và một số doanh nghịêp địa phương tài trợ, con đường đã được bê tông hóa một phần. Nay trước nhu cầu đi lại sinh hoạt và làm ăn của nhân dân trong ấp, BIDV quyết định tiếp tục tài trợ thêm để bê tông hóa tuyến đường với tổng chiều dài cả hai giai đoạn đầu tư là 1,2 km.

Đây là hai công trình có ý nghĩa dân sinh rất thiết thực, nhằm phát huy tiềm năng kinh tế địa phương, tạo sự đi lại thuận lợi  cho nhân dân ấp Lương Thuận và các  khu vực lân cận. Đặc biệt, việc cải tạo nhà bốc thuốc từ thiện của Chùa Hưng Quới – một địa chỉ nổi danh với những bài thuốc nam quý của vùng- đã góp phần quan trọng trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương. Buổi lễ khánh thành đồng thời trở thành một ngày hội của nhân dân trong ấp Lương Thuận.