BIDV ủng hộ đồng bào miền Trung 7,5 tỷ đồng và 50 nghìn cuốn vở học sinh

PV.

(Tài chính) Theo thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng, cơn bão số 10 (siêu bão Wutip) đổ bộ vào miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Theo thống kê chưa đầy đủ, bão đã làm chết, mất tích và bị thương 210 người, làm hư hại hơn 22.000 căn nhà, tổng thiệt hại do bão số 10 gây ra hơn 11 nghìn tỷ đồng, cuộc sống của gần 4 triệu người dân trong vùng bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề….

BIDV ủng hộ đồng bào miền Trung 7,5 tỷ đồng và 50 nghìn cuốn vở học sinh
Để hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại do cơn bão, BIDV áp dụng lãi suất ưu đãi. Nguồn: internet

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phát động trong toàn hệ thống tiếp tục ủng hộ 6 tỷ đồng và 50 nghìn cuốn vở học sinh để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân vùng lũ. Người lao động, công đoàn một số đơn vị, chi nhánh BIDV trên địa bàn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phụ cận cũng đã tự nguyện đóng góp được 1,5 tỷ đồng cùng với hiện vật là cặp đi học, phao cứu sinh ủng hộ cho đồng bào tỉnh Quảng Bình – địa phương bị thiệt hại lớn nhất.

Toàn bộ số tiền và hiện vật trên đã được BIDV và một số đơn vị trực thuộc chuyển đến chính quyền các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa ngay trong ngày 11/10/2013. Đại diện lãnh đạo BIDV đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ cùng đồng bào các tỉnh chịu bão lũ.

Trước đó, để kịp thời giúp nhân dân chống chọi với những khó khăn trước mắt ngay khi cơn bão tràn về, ngày 01 và 03/10/2013, BIDV đã ủng hộ đồng bào gặp bão lụt của 03 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An 17 tấn mì gói (trong đó tỉnh Quảng Bình 10 tấn, tỉnh Quảng Trị 5 tấn, Nghệ An 2 tấn).  

Theo thống kê ban đầu, tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị là hai địa phương có các doanh nghiệp là khách hàng của BIDV bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 149 khách hàng doanh nghiệp chủ yếu thuộc các lĩnh vực xây dựng, thủy điện, giao thông, du lịch… với tổng thiệt hại ước tính trên 300 tỷ đồng.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp là khách hàng của BIDV tại hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị khắc phục thiệt hại, nhanh chóng ổn định và khôi phục sản xuất kinh doanh, BIDV cũng đã kịp thời đưa ra các biện pháp hỗ trợ khách hàng như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc, lãi cho khách hàng; Tiếp tục cho vay mới, đáp ứng vốn kịp thời phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và cho vay để khắc phục thiệt hại sau bão; Xem xét miễn giảm lãi, xử lý rủi ro đối với những trường hợp khách hàng bị thiệt hại nặng do bão.

Để hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại, BIDV áp dụng lãi suất ưu đãi như sau:

- Áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn 7%/năm trong 03 tháng đầu kể từ ngày giải ngân, trong 03 tháng tiếp theo áp dụng lãi suất 7,5%/năm. Sau 06 tháng áp dụng lãi suất cho vay theo quy định hiện hành của BIDV.

- Áp dụng lãi suất cho vay 8,5%/năm trong 12 tháng kể từ ngày giải ngân đối với đối với các khoản vay trung, dài hạn.

Thời hạn áp dụng đối với các khoản vay phát sinh từ ngày 11/10/2013 đến hết 31/12/2013.

BIDV sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đánh giá mức độ thiệt hại cụ thể để áp dụng chính sách hỗ trợ phù hợp cho từng khách hàng.