BIG mở đồng loạt hai khách sạn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trước thềm Đại hội Cổ đông 2024

PV.

Công ty cổ phần Big Invest Group (UPCoM: BIG) vừa khai trương hai tòa nhà khách sạn tại Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trước kỳ Đại hội Cổ đông Thường niên 2024, dự kiến sẽ tổ chức vào 30/06/2024. Động thái này giúp củng cố thêm mục tiêu sở hữu và vận hành chuỗi bất động sản dòng tiền đều đặn là hệ thống khách sạn BIG Hotel trên toàn quốc theo kế hoạch kinh doanh trong năm nay.

Khai trương hai khách sạn ở vị trí đắc địa tại trung tâm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

BIG vừa khai trương hai khách sạn tại hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, hai khách sạn này đều nằm ở những vị trí đắc địa, mở ra tiềm năng mang về dòng tiền đều đặn cho BIG trong thời gian tới.

Cụ thể, giữa tháng 6/2024, BIG đã khai trương tòa nhà khách sạn tại địa điểm 62/6 Khúc Thừa Dụ (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội). Đây là khách sạn được đánh giá thuộc phân khúc 3 sao, gồm có 26 phòng, thuộc tòa nhà 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Tổng diện tích xây dựng của tòa nhà là gần 1.200 m2 với mặt tiền lên đến 8m.

Ban Lãnh đạo Big Invest Group cắt băng khai trương khách sạn mới tại Hà Nội.
Ban Lãnh đạo Big Invest Group cắt băng khai trương khách sạn mới tại Hà Nội.

Dù thuộc phân khúc khách sạn 3 sao, nhưng BIG đầu tư nội thất và trang thiết bị sang trọng cùng dịch vụ cao cấp. Tòa nhà này tọa lạc tại trung tâm của quận Cầu Giấy – nơi sầm uất của Thủ đô Hà Nội, gần với các tòa nhà làm việc lớn như Keang Nam, Lotte… Do đó, tạo thuận tiện cho việc giao thông đi lại chỉ với 30 phút đến sân bay hay 60 phút đến các khu công nghiệp lớn.

Song song đó, BIG cũng vừa khai trương tòa nhà khách sạn tại Khu Dân cư Trung Sơn (Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh). Với diện tích xây dựng hơn 1000 m2, tòa nhà BIG Hotel Sài Gòn sở hữu 24 phòng khách sạn cao cấp, thuộc phân khúc 3 sao. Đáng chú ý, vị trí của khách sạn thuận tiện đi đến nhiều quận trung tâm thành phố (quận 1, 2, 3, 7). Tòa nhà này cũng rất gần các trung tâm giải trí lớn trong khu vực như Lotte Mart, Cresent Mall…

Động thái trên thể hiện sự quyết tâm của Ban Lãnh đạo BIG với mục tiêu sở hữu và vận hành chuỗi khách sạn mang thương hiệu “BIG Hotel” trên toàn quốc trong tương lai. Trước đó, BIG cũng đã có ba khách sạn tại ba thành phố Lào Cai, Huế, Đà Nẵng với hiệu suất khai thác lấp đầy luôn đạt trên 80% công suất trung bình và có lúc đạt 100% công suất tại các mùa cao điểm du lịch.

Khách sạn BIG HOTEL tại TP. Hồ Chí Minh khai trương đồng thời trước Đại hội cổ đông 2024.  
Khách sạn BIG HOTEL tại TP. Hồ Chí Minh khai trương đồng thời trước Đại hội cổ đông 2024.  

Trong vài năm gần đây, kinh tế khó khăn kéo theo sự đi xuống của nhu cầu thuê văn phòng, hoạt động mua bán bất động sản cũng không khả quan. Theo ông Võ Phi Nhật Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị BIG, hoạt động kinh doanh lưu trú ngắn ngày cùng với các dịch vụ đi kèm của mảng khách sạn đang có những hiệu quả tích cực mang lại dòng tiền tốt và đang là mảng có lợi thế của BIG trong giai đoạn đây.

Về dài hạn, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIG ước tính, mảng dịch vụ sẽ đóng góp khoảng 30 – 50 tỷ đồng doanh thu trong năm 2024. Ngoài mục tiêu về tiềm năng thu về dòng tiền dồi dào, giá trị các bất động sản mà BIG sở hữu làm khách sạn sẽ tăng giá theo thời gian. Giá trị kép này không chỉ giúp gia tăng lợi nhuận cho mảng dịch vụ, mà còn mang về giá trị lâu dài cho toàn bộ cổ đông của BIG trong tương lai.

Ông Võ Phi Nhật Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị chia sẻ về mô hình phát triển bất động sản thương mại của BIG tại một Diễn đàn đầu tư ở TP. Hồ Chí Minh.
Ông Võ Phi Nhật Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị chia sẻ về mô hình phát triển bất động sản thương mại của BIG tại một Diễn đàn đầu tư ở TP. Hồ Chí Minh.

Mở rộng chuỗi quản lý và hợp tác đầu tư các khách sạn trên toàn quốc

Mục tiêu trong năm 2024, BIG sẽ vận hành ít nhất 10 khách sạn tại các thành phố lớn. Để hiện thực hóa mục tiêu hiện diện trên cả nước, BIG sẽ đi song song hai chiến lược. Một mặt khai thác vận hành các khách sạn sẵn có cho các chủ đầu tư khai thác chưa hiệu quả. Mặt khác sẽ đầu tư mua hoặc hợp tác cổ phần với các chủ bất động sản để cùng sở hữu và khai thác các tài sản ở những vị trí đẹp thông qua việc phát hành cổ phiếu để đưa tài sản vào doanh nghiệp.  

Trong năm 2024, ngoài việc mang về dòng tiền dồi dào cho BIG, mảng cho thuê khách sạn dự kiến đóng góp khoảng 30% doanh thu. Mảng thương mại sắt thép sắp tới vẫn là hoạt động đóng góp doanh thu chính. Tuy nhiên, từ năm 2025 trở đi, Chủ tịch Võ Phi Nhật Huy cho biết, mảng khách sạn có thể đóng góp từ 40% doanh thu trở lên khi chuỗi BIG Hotel được mở rộng nhanh chóng theo kế hoạch. Khách sạn cũng là mảng đóng góp lợi nhuận chủ yếu cho BIG trong tương lai.

“Phân khúc này chưa được khai thác đúng mức nhưng nhu cầu thị trường đang rất lớn. Đây sẽ là cơ hội lớn cho BIG trong 5-10 năm tới”, ông Võ Phi Nhật Huy nhìn nhận.