Bổ nhiệm người Việt Nam đầu tiên vào vị trí Tổng Giám đốc HSBC

Theo dddn.com.vn

(Tài chính) Ngân hàng HSBC vừa bổ nhiệm người Việt Nam đầu tiên vào vị trí Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam.

Bổ nhiệm người Việt Nam đầu tiên vào vị trí Tổng Giám đốc HSBC
Ông Phạm Hồng Hải vừa được bổ nhiệm là Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC. Nguồn: internet

Sau khi được sự chấp thuận từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tập đoàn HSBC, ông Phạm Hồng Hải chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc mới của Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam.

Là người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại HSBC Việt Nam, ông Hải kế nhiệm ông Sumit Dutta - người giữ vị trí CEO từ tháng 5/2011 đến tháng 7/2014 trước khi chuyển sang làm việc tại HSBC Indonesia.

Ông Hải sinh năm 1974, có bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và chứng chỉ chuyên ngành dịch vụ tài chính của Học viện Dịch vụ Tài chính tại Vương quốc Anh.

Ông Hải gia nhập HSBC vào năm 1995 và sau đó trở thành người mang quốc tịch Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Phòng Kinh doanh Vốn và Ngoại hối tại ngân hàng HSBC Việt Nam vào năm 2004 và Giám đốc Khối Dịch vụ tài chính toàn cầu, Thị trường vốn và Ngoại hối (GB&M) vào năm 2012.

Theo thông cáo của HSBC Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của ông Hải, GB&M phát triển trở thành một trong những khối kinh doanh được đánh giá cao trong số các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.