Bộ Tài chính tổ chức gặp mặt Đoàn cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ

Theo Cổng thông tin Điện tử Bộ Tài chính

(Tài chính) Nhân dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu nguyên cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp đã về thăm Hà Nội, dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính đã gặp mặt và nói chuyện thân mật cùng đoàn.

Bộ Tài chính tổ chức gặp mặt Đoàn cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ. Nguồn: Mof.gov.vn

Với mong muốn được về Thủ đô Hà Nội viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật của Người, đoàn cán bộ công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ - những người mà cách đây gần 70 năm đã góp phần cho ra đời những đồng bạc Cụ Hồ, vượt qua hàng trăm cây số để về với Hà Nội, các bác - những người công nhân năm xưa giờ người trẻ nhất đã ở tuổi 83, người nhiều tuổi nhất cũng sang tuổi 95... nhưng tất cả các bác đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được về Thủ đô Hà Nội lần này.

Cách đây 67 năm, Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ được thành lập với nhiệm vụ vô cùng quan trọng, đó là tập trung in ấn giấy bạc Tài chính - đồng bạc Cụ Hồ cho Chính quyền cách mạng. Những đồng bạc được ra đời từ công sức, trí tuệ và cả sự hy sinh xương máu của cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ đã trở thành công cụ đấu tranh hiệu quả trên mặt trận tài chính, tiền tệ với địch, góp phần giúp Chính quyền cách mạng đáp ứng nhu cầu chi tiêu cần kíp trong hoàn cảnh khó khăn lúc bấy giờ.

Bộ Tài chính tổ chức gặp mặt Đoàn cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ  - Ảnh 1

Đoàn cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ dâng hoa viếng

Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nguồn: Mof.gov.vn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi được đón các bác nguyên là cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ ra thăm Hà Nội. Thứ trưởng cũng nêu rõ: ”Trong 6 năm thực hiện sứ mệnh quan trọng của mình, trước sự truy bức gắt gao của kẻ thù, các cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ đã phải nhiều lần di chuyển hàng vạn tấn phương tiện, máy móc, vật tư vào các địa điểm, cơ sở bí mật ở nhiều nơi trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh... Vượt qua biết bao hy sinh, khó khăn gian khổ, các cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chính phủ giao cho...Vững tin vào Đảng, Bác Hồ và thắng lợi của cuộc kháng chiến, cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ đã không ngừng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần và phẩm chất tốt đẹp của những người làm công tác in ấn Đồng bạc Cụ Hồ để rồi sau này, dù ở lĩnh vực, vị trí công tác nào, những người cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ cũng phát huy tinh thần, cống hiến trí tuệ, nhiệt huyết, tác phong và đạo đức xứng danh với truyền thống tốt đẹp của những người làm ra tờ bạc Tài chính Cụ Hồ năm xưa...”

Bộ Tài chính tổ chức gặp mặt Đoàn cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ  - Ảnh 2

Đoàn cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ chụp ảnh lưu niệm trước Lăng Bác. Nguồn: Mof.gov.vn

Tại buổi gặp mặt, các bác tuy tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn lạc quan, yêu đời và chia sẻ những câu chuyện khi được gặp lại nhau giữa Thủ đô Hà Nội. Với các bác, được trở về Hà Nội, được đến thăm Bộ Tài chính như được trở về nhà của mình. Nhiều bài hát, câu thơ được các bác hát và đọc cho nhau nghe làm không khí buổi gặp mặt trở nên đầm ấm, xúc động.

Bộ Tài chính tổ chức gặp mặt Đoàn cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ  - Ảnh 3

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Nguồn: Mof.gov.vn

Thay mặt các bác nguyên nguyên là cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ, bác Bạch Đình Cơ - Trưởng Ban liên lạc đã phát biểu và bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi được trở về Hà Nội vào những ngày trọng đại này. Các bác trân trọng cảm ơn Bộ Tài chính, Sở Tài chính các tỉnh đã phối hợp chặt chẽ để tổ chức chu đáo một chuyến đi nhiều ý nghĩa. Với truyền thống tốt đẹp của ngành Tài chính, các bác tin tưởng ngành Tài chính sẽ không ngừng lớn mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính và các thế hệ cán bộ ngành Tài chính cả nước, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, những đóng góp to lớn của các bác nguyên là cán bộ, công nhân Sở Ấn loát Tài chính Trung Bộ. Thứ trưởng kính chúc các bác mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu, gia đình và ngành Tài chính.