Bức thư cuối cùng của Đại tướng gửi doanh nhân Việt Nam

Theo vneconomy.vn

(Tài chính) Các doanh nhân Việt Nam có lẽ là đội ngũ được đón nhận bức thư cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bức thư cuối cùng của Đại tướng gửi doanh nhân Việt Nam
Nhà sử học Dương Trung Quốc đọc bức thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nguồn: vneconomy.vn
Trong chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (ngày 13/10) của Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam, diễn ra tại Quảng Ninh ngày 5/10, nhà sử học Dương Trung Quốc đã đọc bức thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bức thư có đoạn:

“Thời kì đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã và đang ngày càng khẳng định vai trò “nhạc trưởng” tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân kỉ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2013, tôi gửi đến Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam và đội ngũ doanh nhân cả nước lời chúc sức khỏe và tình cảm thân thiết nhất.

Mong rằng các đồng chí sẽ giữ vững ý chí vươn lên theo tinh thần luôn luôn đổi mới, luôn luôn sáng tạo, nghĩ những điều chưa ai nghĩ, làm những việc chưa có tiền lệ, với ý thức vượt khỏi những ràng buộc của lối mòn... không ngừng mở rộng tầm nhìn, phát triển thị trường, xây dựng doanh nghiệp vươn tới trình độ khu vực và quốc tế trong thời đại Hồ Chí Minh, xứng danh với truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc”.


“Con đường ta đã chọn” là chủ đề của chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân năm nay của Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam, với mục đích khơi gợi niềm tự hào của tầng lớp doanh nhân về những đóng góp lớn lao cho đất nước qua các thời kì lịch sử.

“Con đường ta đã chọn” là con đường tầng lớp doanh nhân đã lựa chọn, đã can đảm dấn thân và không có đường quay lại. Chỉ có kinh doanh mới mang lại sự giàu có và thịnh vượng của đất nước này và thế giới này”, TS. Nguyễn Sĩ Dũng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam nói tại lễ kỷ niệm có sự tham dự của gần 200 doanh nhân trên cả nước..

Trước đó, vào ngày 15/9 tại Hà Nội, Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam đã tổ chức lễ mừng thọ 100 tuổi của cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ - phu nhân cố doanh nhân Trịnh Văn Bô - đại diện cuối cùng của thế hệ doanh nhân tiền khởi nghĩa và đại diện các gia đình doanh nhân xưa.