“Chiêu” PR hay chơi ngông?

Đó là những câu hỏi được dư luận và nhà đầu tư địa ốc đặc biệt quan tâm sau sự kiện Tập đoàn Tân Hoàng Minh Group và Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội “bung” ra thị trường dự án tòa tháp căn hộ siêu sang D’.Palais de Louis, với mức giá “khủng” trên 100 triệu đồng/ m2 hồi tháng 3/2012, tiếp nối các dự án bất động sản (BĐS) cao cấp của Vingroup như: Vincom Village, Royal City. Theo các chuyên gia BĐS, giữa lúc thị trường BĐS đang đóng băng thì các dự án BĐS triệu USD “bung hàng” được xem như là chiêu PR thậm chí một số người gọi đây là hành động “chơi ngông” của các chủ đầu tư. Thế nhưng, căn cứ vào diễn tiến trên thị trường BĐS thì không phải như vậy, vì sau một thời gian các dự án này được bán ra thị trường đã có khá nhiều đại gia và Việt kiều đăng ký mua.

Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hoàng Minh, cho biết dự án D’.Palais de Louis không chỉ là công trình mẫu mực về nghệ thuật và kiến trúc mà còn đáp ứng cho những khách hàng có nhu cầu thực sự, muốn trải nghiệm cuộc sống xa hoa giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2009, dự án D’Palais de Louis hiện đang hoàn thành đổ sàn tầng 20 và đảm bảo bàn giao căn hộ vào năm 2014. Với giá bán dự kiến trên 100 triệu đồng/m2 trở lên, mỗi căn hộ ở đây lên tới vài chục tỷ đồng. Tương tự, tập đoàn Vingroup được coi là “ông lớn” đi đầu trong việc đầu tư vào phân khúc cao cấp, cũng đang chào bán ra thị trường các dự án căn hộ cao cấp như: Royal City, khu đô thị sinh thái Vincom Village...

Qua khảo sát, hiện một số dự án của Vingroup đang được hoàn thiện đảm bảo đúng tiến độ bàn giao cho khách hàng. Đơn cử, dự án khu đô thị sinh thái Vincom Village - Long Biên được coi là "chấn động" thị trường địa ốc với tiến độ thi công nhanh, đảm bảo về chất lượng sau khi bàn giao căn hộ cho khách hàng từ cuối năm 2011. Đến nay, hơn 1.000 căn biệt thự Vincom Village đã triển khai xong phần thô và đang tiến hành hoàn thiện. Hiện nay, mức giá bán của Vincom Village dao động từ 70 – 90 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Lý giải về hiện tượng “chơi ngông” trên thị trường địa ốc của tập đoàn Vingroup và tập đoàn Tân Hoàng Minh trong thời gian vừa qua, ông Nguyễn Hải Anh, nhân viên kinh doanh một sàn giao dịch BĐS nhìn nhận, các dự án căn hộ cao cấp vẫn đang được bán khá tốt trên thị trường, song giá bán của các phân khúc này đã giảm từ 10 - 15% so với thời điểm đầu năm 2012..

“Hàng xịn” vẫn bán tốt

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Hà Nội cho biết, phân khúc cao cấp chỉ khó khăn trong ngắn hạn, do ảnh hưởng của chính sách thắt chặt tín dụng nhưng về trung và dài hạn phân khúc này, đặc biệt ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh là phân khúc có tính thanh khoản tốt và hấp dân nhà đầu tư. Đồng tình với quan điểm trên, bà Hồ Thị Bích Ngọc, Phó chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định, BĐS cao cấp vẫn là phân khúc tiềm năng trên thị trường nếu nó thật sự cao cấp và hội tụ đủ các yếu tố sau: vị trí đắc địa, thiết kế, chất lượng vật liệu, nguyên liệu và thi công cho đến trang thiết bị sử dụng, dịch vụ quản lý…

Trên thực tế, nhiều dự án cao cấp khác vẫn chào bán thành công. Chẳng hạn, các dự án BĐS cao cấp của Tập đoàn Vingroup như: Vincom Village, Royal City, và dự án D’.Palais de Louis tuy có giá bán khá cao nhưng kèm theo đó là chất lượng tốt, tiến độ triển khai thực hiện nghiêm ngặt và quan trọng chủ đầu tư đã khẳng định được thương hiệu của mình trong làng BĐS.

“Ngoài nhu cầu về chỗ ở mới thì nhu cầu cải thiện chỗ ở hiện tại của một bộ phận khá lớn người dân tại các đô thị lớn, có thu nhập cao là tất yếu.” Ông Peter Reid, Tổng Giám đốc Tập đoàn Indochina, nói.

Bài đăng trên Tài chính Đầu tư 9 - 2012

Căn hộ triệu đô… thoát hiểm?

Thu Huyền

(Tài chính) “Chất lượng đi đôi với đẳng cấp” là slogan khẳng định thương hiệu của các “ông lớn” trong làng bất động sản Việt Nam như: Vingroup, Tân Hoàng Minh Group với các dự án đình đám như: Vincom Village, Royal City, D’Palais de Louis … đang tạo ra những điểm nhấn trên thị trường địa ốc sau thời kỳ trầm lắng kéo dài.

Xem thêm

Video nổi bật